Tổng hợp đề thi học kì I

B

bubuchachaabc

Đề thi hết học kì I- huyện Trực Ninh- Tỉnh Nam Định - năm học 2013-2014

Câu 1: Phân tích thành nhân tử:
a, [TEX]x^3[/TEX] +2 [TEX]x^2[/TEX]+x
b, [TEX]x^2[/TEX] - 4x + 4- 9 [TEX]z^2[/TEX]
c, [TEX]x^3[/TEX] - [TEX]x^2[/TEX]y - x[TEX]y^2[/TEX] +[TEX]y^3[/TEX]
Câu 2: Cho biểu thức:
A= [TEX]\big([/TEX][TEX]\frac{2}{x-2}[/TEX] - [TEX]\frac{2}{x +2}[/TEX] [TEX]\big)[/TEX] : [TEX]\frac{8}{x^2 + 4x+ 4}[/TEX]
a, Tìm điều kiện của x để giá trị của biểu thức A được xác định.
b, Rút gọn A.
c, tìm giá trị nguyên nhỏ nhất của x để biểu thức A nhận giá trị nguyên.
Câu 3: Cho hinh bình hành ABCD có AB = 2AD. Từ B kẻ BE vuông góc với đường thẳng AD (E thuộc AD). Gọi F là trung điểm của CD, kẻ FH vuông góc với BE ( H thuộc BE ), FH cắt AB tại K. Chứng minh:
a, Tứ giác ADFK là hình thoi.
b, Tam giác EFB cân.
c, Tứ giác FKED là hình thang cân.
d, Góc ADC = 2 lần góc DEF
Câu 4: Với x khác 0, y khác 0. Chứng minh rằng:
[TEX]\big([/TEX] [TEX]x +\frac{1}{x}[/TEX] [TEX]\big)[/TEX]^2 + [TEX]\big([/TEX] [TEX]y+ \frac{1}{y}[/TEX][TEX]\big)[/TEX]^2 + [TEX]\big([TEX][/TEX]xy +\frac{1}{xy}[/TEX][TEX]\big)[/TEX]^2 - [TEX]\big([/TEX] [TEX] x+\frac{1}{x}[/TEX] [TEX]\big)[/TEX] [TEX]\big([/TEX] [TEX]y+\frac{1}{y}[/TEX][TEX]\big)[/TEX] [TEX]\big([/TEX] [TEX] xy+\frac{1}{xy}[/TEX][TEX]\big)[/TEX]
không phụ thuộc vào giá trị của biến.
 
Top Bottom