Vật lí 12 Tổng hợp DĐ số 37969

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Lần sau vui lòng GÕ LẠI ĐỀ bạn nhé!

9. Cho hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số lệch pha nhau góc $\Delta \varphi$ với biên độ lần lượt là $A_1$ và $A_2$ ($A_1 > A_2$). Dao động tổng hợp của hai dao động trên có biên độ là $A_1- A_2$ khi giá trị của $\Delta \varphi$ là
A. $(2k+1)\pi / 4$ với $k = 0, \pm 1,\pm 2...$
B. $(2k+1) \pi$ với $k = 0, \pm 1,\pm 2....$
C. $2k\pi$ với $k = 0, \pm 1,\pm 2....$
D. $(2k+1)\pi /2$ với $k = 0, \pm 1, \pm 2...$

Theo như hướng dẫn tại đây
Thì biên độ $A = A_1 - A_2$ khi 2 dao động ngược pha. Tức là lệch pha nhau một khoảng $\pi,3\pi, 5\pi....$
=> $\Delta \varphi = (2k + 1)\pi$
__________
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn nên xem thêm Tổng hợp kiến thức các mônÔn bài đêm khuya nhé.
 
Top Bottom