tổng hợp dd hay :)

P

phanhongone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi cách tổng hợp thế nào vậy ?
1) cho 4 ptdd sau cùng phuong cùng tần số x1=10cos(5pi t+pi/3)cm x2=6căn3 cos(5pi t)cm
x3=4căn3 cos(5pi t -pi/2)cm x4=10cos(5pi t +2pi/3)cm. Cho biết tổng hợp 4dd đó có biên độ và góc là ?

2)cho 2 dd x1=2cos(4t+phi1)cm x2=2cos(4t+phi2)cm với (0 phi2 trừ phi1 pi) .biết pt tổng hợp là x=2cos(4t+pi/6)cm .giá trị phi1 là ?
 
N

nhox_lan

1) cho 4 ptdd sau cùng phuong cùng tần số x1=10cos(5pi t+pi/3)cm x2=6căn3 cos(5pi t)cm
x3=4căn3 cos(5pi t -pi/2)cm x4=10cos(5pi t +2pi/3)cm. Cho biết tổng hợp 4dd đó có biên độ và góc là ?

2)cho 2 dd x1=2cos(4t+phi1)cm x2=2cos(4t+phi2)cm với (0 phi2 trừ phi1 pi) .biết pt tổng hợp là x=2cos(4t+pi/6)cm .giá trị phi1 là ?

1.

A =[latex]6 \sqrt{6}[/latex]

[latex]\varphi[/latex] = [latex]\frac{\Pi}{4}[/latex]

2.

Không hiểu đề :(

Nói rõ đề hơn đi bạn :(
 
P

phanhongone

bạn nào chỉ giúp với thanks

Câu 1/ Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 8cm có hai nguồn kết hợp dao động với pt: u1=u2=acos40(pi)t cm ,v=30cm/s .Xét đoạn thẳng CD=4cm trên mặt nước có chung đường trung trực với AB. KHoảng cách lớn nhất từ CD đến AB sao cho trên đoạn CD chỉ có 3 điểm dao động với biên độ cực đại là ?
A/ 8.9cm B/3.3cm C/6cm D/9.7cm (thầy mình gợi ý là thế đáp án mà mình làm chẳng thấy ra câu D hjc)


Câu 2/ Cho cuộn dây ko thuần cảm có R,L,C nối tiếp ,pt: u(L,r)=100cos(100(pi)t+pi/4)cm ,U(AB)=50căn10 ,U(C)=U(R)=100V. Biểu thức của u(R,C) là?
 
Last edited by a moderator:
D

dtquang0195

câu 1 bạn sử dụng máy tính bỏ túi la nhanh nhất trên mạng có nhiều tài liệu lắm
câu 2
x=x1+x2=4cos(4t+ (phi1+phi2)/2)cos((phi1-phi2)/2)
theo pt tổng hợp đã cho thì cos((phi1-phi2)/2)=1/2\Rightarrow(phi1-phi2)/2=60
mà (phi1+phi2)/2 = 30
\Rightarrowphi1=90
phi2=-30
 
Top Bottom