Vật lí 12 Tổng hợp dao động

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
nguyenminhchinh329
Biểu diễn theo dạng số phức ta có:
[imath]x_1 = 3\angle\dfrac{\pi}{3}[/imath]
[imath]x_2 = 3\sqrt{3}\angle\dfrac{\pi}{6}[/imath]
Khoảng cách hai vật là:
[imath]d=|x_1 - x_2| = |3\angle\pi|=|3\cos (\dfrac{5\pi}{3}t + \pi)|=|-3\cos(\dfrac{5\pi}{3}t)|[/imath]
[imath]d=d_{max} \hArr \cos\dfrac{5\pi}{3}t = \pm 1 \hArr \dfrac{5\pi}{3}t = k\pi \ (k \in Z)[/imath]
[imath]\Rightarrow t= \dfrac{3}{5}k[/imath]
Thời điểm đầu tiên khoảng cách hai vật lớn nhất từ [imath]t=0[/imath] là: [imath]t=\dfrac{3}{5}s[/imath] khi [imath]k=1[/imath]

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời gian
 
  • Like
Reactions: nguyenminhchinh329

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
Biểu diễn theo dạng số phức ta có:
[imath]x_1 = 3\angle\dfrac{\pi}{3}[/imath]
[imath]x_2 = 3\sqrt{3}\angle\dfrac{\pi}{6}[/imath]
Khoảng cách hai vật là:
[imath]d=|x_1 - x_2| = |3\angle\pi|=|3\cos (\dfrac{5\pi}{3}t + \pi)|=|-3\cos(\dfrac{5\pi}{3}t)|[/imath]
[imath]d=d_{max} \hArr \cos\dfrac{5\pi}{3}t = \pm 1 \hArr \dfrac{5\pi}{3}t = k\pi \ (k \in Z)[/imath]
[imath]\Rightarrow t= \dfrac{3}{5}k[/imath]
Thời điểm đầu tiên khoảng cách hai vật lớn nhất từ [imath]t=0[/imath] là: [imath]t=\dfrac{3}{5}s[/imath] khi [imath]k=1[/imath]

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: [Chuyên đề] Dao động điều hòa - Bài toán thời gian
Hoàng Long AZNếu đề bài hỏi là khoảng cách của 2 vật lớn nhất bằng bao mấy ?
-> ∆x=3 đúng ko ạ
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
View previous replies…
Top Bottom