Vật lí 12 Tổng hợp dao động

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 vật nhỏ dao động điều hòa trên trục Ox. Mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Khi vật dao động với phương trình [math]x_1=A_1cos(\omega t+\pi/3)[/math] (cm) thì cơ năng là [math]W_1[/math]. Khi vật dao động với phương trình [math]x_2=A_2cos(\omega t-\pi/6)[/math] (cm) thì cơ năng là [math]3W_1[/math]. Khi dao động của vật là tổng hợp của 2 dao động điều hòa trên thì cơ năng của vật là
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 vật nhỏ dao động điều hòa trên trục Ox. Mốc thế năng ở vị trí cân bằng. Khi vật dao động với phương trình [math]x_1=A_1cos(\omega t+\pi/3)[/math] (cm) thì cơ năng là [math]W_1[/math]. Khi vật dao động với phương trình [math]x_2=A_2cos(\omega t-\pi/6)[/math] (cm) thì cơ năng là [math]3W_1[/math]. Khi dao động của vật là tổng hợp của 2 dao động điều hòa trên thì cơ năng của vật là
miniminiaidenTa tính được biên độ tổng hợp của hai dao động cùng tần số là:
[imath]A^2 = A_1^2+A_2^2+2.A_2.A_1.\cos(\varphi_2-\varphi_1)[/imath]
Sau đó được: [imath]W = \dfrac{1}{2}.m.\omega^2.A^2[/imath]
Lập tỷ lệ tương ứng với [imath]A_1,A_2,A[/imath] và [imath]W,3W, W'[/imath] theo công thức trên là ra [imath]W'[/imath] nha

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Top Bottom