Vật lí 12 Tổng hợp dao động

miniminiaiden

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
179
45
26
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Dao động tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương có phương trình [math]x = 8,7cos(4\pi t+\pi/2)[/math] (cm). Biết phương trình của dao động thứ nhất là [math]x_1=5cos(4\pi t+\pi/3)[/math] (cm). Phương trình dao động thứ hai là
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Dao động tổng hợp của hai dao động điều hòa cùng phương có phương trình [math]x = 8,7cos(4\pi t+\pi/2)[/math] (cm). Biết phương trình của dao động thứ nhất là [math]x_1=5cos(4\pi t+\pi/3)[/math] (cm). Phương trình dao động thứ hai là
miniminiaidenTa có: [imath]x=x_1,+x_2\Rightarrow x_2=x-x_1[/imath]
[imath]\Rightarrow 8,7\angle \dfrac{\pi}{2}-5\angle \dfrac{\pi}{3}=5,03\angle 2,09[/imath]
Phương trình dao động thứ hai: [imath]x_2=5,03\cos (4\pi t+2,09) \ cm[/imath]

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Like
Reactions: miniminiaiden
Top Bottom