Vật lí 12 Tổng hợp dao động

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động cùng phương có phương trình x1=2√3Cos10πt và x2=2Cos(10πt + π/2) .Nhận xét nào sau đây không đúng
A.Khi x1 = -2√3 cm thì x2 = 0
B.Khi x2 = 2 cm thì x1 = 2√3 cm
C.Khi x1 = 2√3 cm thì x2 = 0
D.Khi x1 = 0 thì x2 = -2 cm
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một vật thực hiện đồng thời hai dao động cùng phương có phương trình x1=2√3Cos10πt và x2=2Cos(10πt + π/2) .Nhận xét nào sau đây không đúng
A.Khi x1 = -2√3 cm thì x2 = 0
B.Khi x2 = 2 cm thì x1 = 2√3 cm
C.Khi x1 = 2√3 cm thì x2 = 0
D.Khi x1 = 0 thì x2 = -2 cm
nguyenminhchinh329
Từ phương trình li độ ta suy ra hai dao động là vuông pha và [imath]x_1[/imath] chậm pha hơn [imath]x_2[/imath]
Vuông pha nên khi một dao động ở Biên thì dao động còn lại qua vị trí cân bằng và ngược lại
Do đó [imath]B[/imath] sai vì cả hai dao động cùng ở Biên dương.

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Love
Reactions: nguyenminhchinh329
Top Bottom