Vật lí 12 Tổng hợp dao động

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương theo các phương trình sau :
x1=4Sin(πt+a)cm và x2=4Cos(πt-π/2)cm
Biên độ của dao động tổng hợp lớn nhất khi.
A . a = π/2(rad) B . a = -π/2(rad)
C . a = 0(rad) D . a = π(rad)
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương theo các phương trình sau :
x1=4Sin(πt+a)cm và x2=4Cos(πt-π/2)cm
Biên độ của dao động tổng hợp lớn nhất khi.
A . a = π/2(rad) B . a = -π/2(rad)
C . a = 0(rad) D . a = π(rad)
nguyenminhchinh329
[imath]x_1=4\sin (\pi t+a) = 4\cos (\pi t + a -\dfrac{\pi}{2})[/imath]
[imath]x_2=4\cos (\pi t -\dfrac{\pi}{2})[/imath]
Để biên độ dao động tổng hợp lớn nhất thì hai dao động phải cùng pha
Suy ra [imath]a=0 \ (rad)[/imath]
[imath]\rightarrow[/imath] chọn [imath]C[/imath]

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Like
Reactions: nguyenminhchinh329

nguyenminhchinh329

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2022
148
111
36
[imath]x_1=4\sin (\pi t+a) = 4\cos (\pi t + a -\dfrac{\pi}{2})[/imath]
[imath]x_2=4\cos (\pi t -\dfrac{\pi}{2})[/imath]
Để biên độ dao động tổng hợp lớn nhất thì hai dao động phải cùng pha
Suy ra [imath]a=0 \ (rad)[/imath]
[imath]\rightarrow[/imath] chọn [imath]C[/imath]

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm: Tất tần tật về dao động điều hòa
Hoàng Long AZNếu biên độ dao động bé nhất thì a = π đúng ko bn
 
View previous replies…
Top Bottom