[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Hai dao động cùng phương, cùng tần số, có biên độ lần lượt là 2cm và 6cm. Biên độ dao động tổng hợp của hai dao động trên là 4cm khi độ lệch pha của hai dao động
A. [tex]2k \pi[/tex]
B. [tex](2k-1)\pi[/tex]
C. [tex](k-\frac{1}{2})\pi[/tex]
D. [tex](2k+1)\frac{\pi }{2}[/tex]
2) Hai dao động điều hoà cùng phương, biên độ a bằng nhau, chu kì T bằng nhau và có hiệu pha ban đầu [tex]\Delta \varphi =\frac{2\pi }{3}[/tex]. Dao động tổng hợp của hai dao động đó sẽ có biên độ bằng
A. 2a
B. a
C. 0
D. [tex]a\sqrt{2}[/tex]
3) Hai vật dao động điều hoà có cùng biên độ và tần số dọc theo cùng một đường thẳng. Biết rằng chúng gặp nhau khi chuyển động ngược chiều và có li độ bằng một nửa biên độ. Độ lệch pha của hai dao động này là
A. 60
B. 90
C. 120
D. 180
A. [tex]2k \pi[/tex]
B. [tex](2k-1)\pi[/tex]
C. [tex](k-\frac{1}{2})\pi[/tex]
D. [tex](2k+1)\frac{\pi }{2}[/tex]
2) Hai dao động điều hoà cùng phương, biên độ a bằng nhau, chu kì T bằng nhau và có hiệu pha ban đầu [tex]\Delta \varphi =\frac{2\pi }{3}[/tex]. Dao động tổng hợp của hai dao động đó sẽ có biên độ bằng
A. 2a
B. a
C. 0
D. [tex]a\sqrt{2}[/tex]
3) Hai vật dao động điều hoà có cùng biên độ và tần số dọc theo cùng một đường thẳng. Biết rằng chúng gặp nhau khi chuyển động ngược chiều và có li độ bằng một nửa biên độ. Độ lệch pha của hai dao động này là
A. 60
B. 90
C. 120
D. 180