Tổng hợp dao động

H

haiyenlg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật thực hiện đồng thời 2 dao động diều hòa cùng phương , cùng tần số: x1=3cos20t (cm) và 5cos(20t+127pi/180). Kể từ lúc t=0 khi thành phần dao động thứ 2 có góc pha thay đổi 1 lượng pi/6 thì tỉ số động năng và thế năng của vật tại thời điểm đó là bao nhiêu?
 
N

ngaynanglen1184

- tổng hợp dao động, có 1 phương trình dao động : [TEX]x=x_{1}+x_{2}[/TEX]
- lưu ý rằng: khi góc pha của dao động thứ 2 thay đổi 1 lượng [TEX]\frac{\pi }{6}[/TEX] thì li độ dao động tổng hợp cũng thay đổi một góc [TEX]\frac{\pi }{6}[/TEX] từ đó bạn sẽ tỉm ra li độ tại thời điểm đó (thế năng) và vận tốc (động năng)
 
Top Bottom