Tổng hợp dao động

T

tskall.coffee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.x1,x2 là 2 dao động điều hoà ngược fa nhau. Kết luận nào sau đây KHÔNG đúng?
A.Độ lệch fa ∆[tex]\varphi=(2n+1)pi[/tex] , với n thuộc Z
B.Luôn chuyển động ngược chiều
C.Biên độ luôn trái dấu
D.Đi qua VTCB cùng lúc

2.Cho 2 dao động điều hòa cùng phương x1=2 lần x2 .Quan hệ về pha và tần số của hai dao động này là :
A.Cùng tần số và lệch fa [tex] \frac{pi}{2}[/tex]
B.Cùng tần số và cùng fa
C.Tần số f1=2f2 và fa [tex]\varphi[/tex]1 = 2[tex]\varphi[/tex]2
D.Tần số f1=2f2 và cùng fa
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

1.x1,x2 là 2 dao động điều hoà ngược fa nhau. Kết luận nào sau đây KHÔNG đúng?
A.Độ lệch fa ∆[tex]\varphi=(2n+1)pi[/tex] , với n thuộc Z
B.Luôn chuyển động ngược chiều
C.Luôn qua vị trí cân bằng
D.Đi qua VTCB cùng lúc
Câu này A, B, D đều đúng. Còn ý C mình ko hiểu.

2.Cho 2 dao động điều hòa cùng phương x1=2x2 .Quan hệ về pha và tần số của hai dao động này là :
A.Cùng tần số và lệch fa [tex] \frac{pi}{2}[/tex]
B.Cùng tần số và cùng fa
C.Tần số f1=2f2 và fa [tex]\varphi[/tex]1 = 2[tex]\varphi[/tex]2
D.Tần số f1=2f2 và cùng fa
x1 = 2x2 nghĩa là sao :confused: Dạo này có nhiều thuật ngữ mới quá. Li độ gấp đôi là thế nào đây.
 
T

trytouniversity

1.x1,x2 là 2 dao động điều hoà ngược fa nhau. Kết luận nào sau đây KHÔNG đúng?
A.Độ lệch fa ∆[tex]\varphi=(2n+1)pi[/tex] , với n thuộc Z
B.Luôn chuyển động ngược chiều
C.Luôn qua vị trí cân bằng
D.Đi qua VTCB cùng lúc

2.Cho 2 dao động điều hòa cùng phương x1=2x2 .Quan hệ về pha và tần số của hai dao động này là :
A.Cùng tần số và lệch fa [tex] \frac{pi}{2}[/tex]
B.Cùng tần số và cùng fa
C.Tần số f1=2f2 và fa [tex]\varphi[/tex]1 = 2[tex]\varphi[/tex]2
D.Tần số f1=2f2 và cùng fa

:)
:)
 
T

tskall.coffee

Câu này A, B, D đều đúng. Còn ý C mình ko hiểu.


x1 = 2x2 nghĩa là sao :confused: Dạo này có nhiều thuật ngữ mới quá. Li độ gấp đôi là thế nào đây.

Ý C mình viết thiếu , nhầm :) mình sửa lại rồi
Còn x1= 2x2 là x1 gấp đôi x2 đấy

Mình thấy câu 1 đáp án nào cũng đúng :-s
Câu 2 thì k hiểu :(
 
T

tskall.coffee

1.x1,x2 là 2 dao động điều hoà ngược fa nhau. Kết luận nào sau đây KHÔNG đúng?
A.Độ lệch fa ∆[tex]\varphi=(2n+1)pi[/tex] , với n thuộc Z
B.Luôn chuyển động ngược chiều
C.Luôn qua vị trí cân bằng
D.Đi qua VTCB cùng lúc

2.Cho 2 dao động điều hòa cùng phương x1=2x2 .Quan hệ về pha và tần số của hai dao động này là :
A.Cùng tần số và lệch fa [tex] \frac{pi}{2}[/tex]
B.Cùng tần số và cùng fa
C.Tần số f1=2f2 và fa [tex]\varphi[/tex]1 = 2[tex]\varphi[/tex]2
D.Tần số f1=2f2 và cùng fa

:)
:)

Câu 1 mình viết nhầm, mình sửa lại rồi đấy, bạn xem lại hộ mình với
Còn câu 2 tại sao lại là B ? bạn giải thích hộ mình được không
 
N

namtuocvva18

1.x1,x2 là 2 dao động điều hoà ngược fa nhau. Kết luận nào sau đây KHÔNG đúng?
A.Độ lệch fa ∆[tex]\varphi=(2n+1)pi[/tex] , với n thuộc Z
B.Luôn chuyển động ngược chiều
C.Biên độ luôn trái dấu
D.Đi qua VTCB cùng lúc

2.Cho 2 dao động điều hòa cùng phương x1=2 lần x2 .Quan hệ về pha và tần số của hai dao động này là :
A.Cùng tần số và lệch fa [tex] \frac{pi}{2}[/tex]
B.Cùng tần số và cùng fa
C.Tần số f1=2f2 và fa [tex]\varphi[/tex]1 = 2[tex]\varphi[/tex]2
D.Tần số f1=2f2 và cùng fa

Giai:

Cau1 D
Vi neu 2 dao động không cùng chu kì thì sẽ khong di qua vị trí cân bằng cung lúc.

Cau2 B
Dat [TEX]X_2=Acos(wt+a)[/TEX]
Có [TEX]X_1=2 X_2[/TEX]
nen:
[TEX]X_1=2Acos(wt+a)[/TEX]
dpcm.
 
Top Bottom