Tổng hợp dao động ???

G

gacon.linh93

Cho pt dđ tổng hợp của 2 dao động: x1=A1cos(wt-pi);x2=A2cos(wt-pi/6) là
x=9cos(wt+a). Tìm A2 để A1 max
Mọi người vào cho ý kiến cái nhỉ :D:D:D
Cách làm của anh Rocky là một cách, mình có cách này nhưng phải biến đổi 1 chút, mà ápdụng cho tất cả các bài dạng này
Ta áp dụng CT SGK
[TEX]A^2 = A_1^2+A_2^2 + 2A_1A_2cos( \varphi _1- \varphi _2)[/TEX]
Thay số ta được
[TEX]A_1^2 + A_2^2 -\sqrt{3}A_1A_2 - 81=0[/TEX](1)
Coi (1) là PT bậc với ẩn là [TEX]A_2[/TEX] có
[TEX]\Delta = 324 - A_1^2[/TEX]
Để (1) có nghiệm thì [TEX]\Delta \geq 0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]A_1^2 \leq 324[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]A_1 \leq 18[/TEX]
[TEX]A_1[/TEX] max =18 thay vào (1) ta được [TEX]A_2 = 9\sqrt{3}[/TEX]
 
Top Bottom