tong hop dao dong nhanh bang 570ES

C

cham93_ha

bạn có thể nói rõ đc ko?
bạn viết thế mình chẳng hiểu tổng hợp 2 d đ bằng máy tính kiểu thế là thế nào?
 
H

haha_money_ng

để tui trả lời giùm cho.
đầu tiên ấn mode 2
sau đó ấn mode nhiều lần đến khi thấy disp1 trên màn hình
ấn số 1
màn hiện eng0n engoff
1 2
ấn nút sang phải của nút replay màn hiện a+bi
1
rồi nhấn phím số 2
thế là cài xong chế độ cho máy
thực hiện tổng hợp;nhập số liệu biên độ 1,rồi ấn shift(-)(tức là nút A đấy,có kí hiệu góc ở nút ắy mà) rồi nhập pha dao động 1
tiếp ấn dấu cộng trên máy
nhập tiếp số liệu các dao động còn lại(biên độ,góc)
sau khi hoàn thành nhập số để hiện kq ấn = hiện giá trị biên độ. Ấn tiếp = hiện gtri góc tổng hợp
chúc may mắn :D
 
V

vantranhien

Mình làm thế mà đâu có được!!!!!!
Sao khó hiểu thế chứ
cậu nói rõ hơn nha!
hihi
 
R

roses_123

oai,làm thế đâu có ra cái gì chớ :(.
mode 2 ra CMPLX
òy pi/2 với pi/6 là theo rad thì có đưa trong máy ở rad ko?
hix,ko nói rõ chúa hiểu.Nói lại nhé.Thanks.
 
A

a_little_demon

Tức là vầy nè!
phuong trinh dao động tổng hợp có dạng x=x1+x2
tìm dao động tổng hợp dựa trên pha ban đầu(t=0)

các anh chị sẽ đưa tất cả pt dao động hiện có về dạng số phức với biên độ là r vào pha ban đầu là góc phi
vậy nên lấy cách bấm máy tính của số phức để bấm cho bài này(tất cả máy tính hỗ trợ tính số phức đều đc)
+nếu có n dao động thành phần thì lấy n số phức cộng lại
+nếu có dao động tổng hợp và 1 dao động thành phần mà biết đc dao động tổng hợp đc hợp từ 2 dao động thành phần thì cái còn lại sẽ bằng x2=x-x1 (trừ số phức)
====================================================
Trên diễn đàn đã có 1 topic nói kĩ vấn đề này rồi anh chị tự tìm nha. mắc công bấm mà chẳng hiểu tại sao nó lại như vậy.
 
9

9X_conduongtoidi

Hiểu r :p An nhầm nút
Nhưng nghiệm lẻ quá thì làm sao h bạn?
 
Last edited by a moderator:
T

thuyan9i

Hơ máy tính tổng hợp dc á >.<
Ko ngờ. Máy tính toàn lẻ pi nên tính cũng như ko >.<
cái chính là so đáp án =))
 
L

liverpool1

Dùng máy tính fx-570ES thôi : :))
Dùng chế độ Deg hoặc Rad thì phải nhập số phi cho thích hợp..........
Bấm vầy:
+ Shift => 2
+ Nhập số liệu vào như sau: (mình làm theo Deg)
[5 => shift => (-) =>90 ] + [10 => shift => (-) => 30 => =
sau đó ra số phức ta biến đổi thế này:
ấn shift => 2 => 3 => = là xong
Bài này ra số lẻ quá A=5căn 7 & phi = 49 độ
:p
Bấm máy tính dao động tổng hợp hoặc dao động thành phần .....hihi
A = A1 +A2 +.......+An
Á = A - (A2 + ....+ An)
 
Last edited by a moderator:
E

einsteinthat

thế máy 570MS thì sao
làm thế nào
mấy bạn thử tìm rùi bày mình với
mình không có tiền mua 570ES vì có MS rùi
 
N

nguyentuvn1994

thế máy 570MS thì sao
làm thế nào
mấy bạn thử tìm rùi bày mình với
mình không có tiền mua 570ES vì có MS rùi


Mình cũng dùng máy MS, với máy MS thì đơn giản hơn :) bạn làm như sau:

Ấn mode 2 (chọn mode CMPLX)
Bây giờ bạn cần gõ như sau (những chữ trong ngoặc vuông thì thay bằng số cụ thể nhé còn chữ trong ngoặc nhọn là phím cần ấn ;) )
[Biên độ A1] {Shift} {(-)} [ góc φ1] {+} [Biên độ A2] {shift} {(-)} [góc φ2] {shift} {+} {=}

Màn hình sẽ hiển thị kết quả của biên độ A tổng hợp trước. Để biết góc tổng hợp bạn ấn {shift } {=}

chú ý đổi góc từ rad về độ nhé ;))
 
Top Bottom