Vật lí 12 Tổng hợp dao động(đồ thị)

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
mn giúp mk bài này vs ạ!!!!!!!!!!!!!..............................................
Ta có:
[tex]A^{2} = A_{1}^2+A_{2}^2+2.A^{1}.A_{2}.cos(\varphi 2-\varphi 1)[/tex] (*)
Theo đồ thị => A1 = 8, A2 = 4
Nhìn vào đồ thị tại thời điểm mà x1 = 4 = A1/2 ( đang đi theo chiều âm ) và x2 = -4 = -A2
=> [tex]\Delta \varphi = \frac{\pi }{3} + \pi =\frac{4\pi }{3}[/tex]
Thay tất cả vào (*)=> A = [tex]4\sqrt{3}[/tex]
 
Top Bottom