Vật lí 12 tổng hợp dao động điều hòa

Dạch Dạch

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
16
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Hùng Vương
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
giúp mình bài này với , cảm ơn các bạn nhiều
Cho 2 dao động điều hòa cùng phương: x1 = 6sin(50pt + p/3) (cm) và x2 = asin(50pt - p/2) (cm). Để dao động tổng hợp có biên độ cực tiểu thì a phải có giá trị:
[tex]A^2=6^2+a^2+2.6.a.cos(\frac{5\pi}{6})=a^2-6\sqrt{3}a+36\\ A min<=>a=3\sqrt{3}[/tex]
Tham khảo thêm tại ôn tập đêm khuya
 
  • Like
Reactions: Dạch Dạch

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
giúp mình bài này với , cảm ơn các bạn nhiều
Cho 2 dao động điều hòa cùng phương: x1 = 6sin(50pt + p/3) (cm) và x2 = asin(50pt - p/2) (cm). Để dao động tổng hợp có biên độ cực tiểu thì a phải có giá trị:

[TEX]sin(\alpha)=cos(\alpha-0,5\pi)[/TEX]
[TEX]=>x1=6cos(50\pi.t-\frac{\pi}{6} )[/TEX]
[TEX]x2=acos(50\pi.t-\pi )[/TEX]
A tổng hợp[TEX]=\sqrt{6^2+a^2+2.a.6.cos(-\pi+\pi/6)}=\sqrt{a^2-6\sqrt{3}a+36 }[/TEX]
đến đây bạn tính cực trị của [TEX](a^2-6\sqrt{3}a)=>(a^2-6\sqrt{3}a)'=0[/TEX] tại [TEX]a=3\sqrt{3}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Dạch Dạch
Top Bottom