Với 0≤x≤1 hãy tìm giá trị lớn nhất của y = x + √2( x-1 )
hoangha102 Học sinh mới Thành viên 30 Tháng tư 2018 4 2 6 21 Hưng Yên THCS Chu Mạnh Trinh 10 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với 0≤x≤1 hãy tìm giá trị lớn nhất của y = x + √2( x-1 ) Reactions: mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với 0≤x≤1 hãy tìm giá trị lớn nhất của y = x + √2( x-1 )
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 10 Tháng năm 2018 #2 hoangha102 said: Với 0≤x≤1 hãy tìm giá trị lớn nhất của y = x + √2( x-1 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [tex]0\leq x\leq 1\Rightarrow y=x+\sqrt{2}(x-1)\leq 1+\sqrt{2}(1-1)=1[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> x=1 Reactions: hoangha102 and Kar Kar
hoangha102 said: Với 0≤x≤1 hãy tìm giá trị lớn nhất của y = x + √2( x-1 ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Vì [tex]0\leq x\leq 1\Rightarrow y=x+\sqrt{2}(x-1)\leq 1+\sqrt{2}(1-1)=1[/tex] Dấu "=" xảy ra <=> x=1