Toán Tổng hợp Đại số

vũ hòang nam

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
10
0
1
49
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Theo kế hoạch hai tổ phải làm 110 sản phẩm . Khi thực hiện tổ 1 tăng năng suất 14% , tổ 2 tăng 10 % nên đã làm được 123 sản phẩm . Tính số sản phẩm theo kế hoạch của mỗi tổ ( giải bằng cách lập phương trình )

2) Một mảnh vườn có chu vi là 34 m . Nếu tăng chiều dài 3m và giảm chiều rộng 2 m thì diện tích tăng 45m2 ( giải bằng cách lập phương trình )

3) G = upload_2017-8-9_23-50-56.gifupload_2017-8-9_23-50-56.gif

a) Rút gọn G b) Tìm giá trị nhỏ nhất của G với x > 0

c) Tính G tại | x - 3 | = 2 d) Tìm x với G = 1 ; G < 0

4) K = upload_2017-8-9_23-50-56.gifupload_2017-8-9_23-50-56.gif

a) Rút gọn K b ) Tìm x để K <1 c) Tìm x upload_2017-8-9_23-50-56.gifupload_2017-8-9_23-50-56.gif Z để K upload_2017-8-9_23-50-56.gifupload_2017-8-9_23-50-56.gif Z

d) Tìm x để K =2 e) Tính K tại x2 - 3x+2 = 0
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) Theo kế hoạch hai tổ phải làm 110 sản phẩm . Khi thực hiện tổ 1 tăng năng suất 14% , tổ 2 tăng 10 % nên đã làm được 123 sản phẩm . Tính số sản phẩm theo kế hoạch của mỗi tổ ( giải bằng cách lập phương trình )
1.
Gọi số sản phẩm phải làm theo kế hoạch của tổ $1$ là $x$ (sp) $(x\in \mathbb{N^*};x<110)$
Số sản phẩm phải làm theo kế hoạch của tổ $2$ là: $110-x$ (sp)
Số sản phẩm tăng thêm của tổ $1$ là: $\dfrac{7x}{50}$ (sp)
Số sản phẩm tăng thêm của tổ $2$ là: $\dfrac{110-x}{10}$ (sp)
Ta có pt:
$\dfrac{7x}{50}+\dfrac{110-x}{10}=13$
Giải pt ta đc $x=50$ (TM)
Vậy...
 
Top Bottom