Toán Tổng hợp đại số 9

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ các bạn gần xa giúp minh vì mai mình phải đi học rồi ạ @Nữ Thần Mặt Trăng @kingsman(lht 2k2) @chi254
1) Tìm Min [tex]P=\frac{\sqrt{x-2017}}{x+2}+\frac{\sqrt{x-2018}}{x}[/tex]
2) 2)Cho x,y th[tex]x^2+y^2\leq 2x+y.CMR2x+3y\leq \frac{\sqrt{65}+7}{2}[/tex]
 
Last edited:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
20
Nghệ An
2) 2)Cho x,y th[tex]x^2+y^2\leq 2x+y.CMR2x+3y\leq \frac{\sqrt{5}+7}{2}[/tex][/QUOTE]

65 chứ không phải 5 nhé, làm mấy bài rồi,đề ni khó nhằn quá
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
A xem lại cách làm của a đi ạ :v
Có vẻ gì đó sai sai :3 lỡ may x càng lớn P càng bé thì sao ạ :3
lâu ngày ko làm anh gà quá
em thử thêm 1 cách nhé
em dùng cosi
xong rồi nhóm căn lại
e tìm cực trị trong căn ..
 

candyiukeo2606

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2015
671
754
294
21
TP Hồ Chí Minh
Nhờ các bạn gần xa giúp minh vì mai mình phải đi học rồi ạ @Nữ Thần Mặt Trăng @kingsman(lht 2k2) @chi254
1) Tìm Min [tex]P=\frac{\sqrt{x-2017}}{x+2}+\frac{\sqrt{x-2018}}{x}[/tex]
2) 2)Cho x,y th[tex]x^2+y^2\leq 2x+y.CMR2x+3y\leq \frac{\sqrt{5}+7}{2}[/tex]
Duyên ơi ! Bài 1 Chi nghĩ là tìm Max mới đúng chứ ???
Bài 1 như Chi nói, là tìm Max chứ không phải Min, thầy ghi sai đề rồi
@Ocmaxcute
 

fearsome_shadow11

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2017
72
59
41
TP Hồ Chí Minh
Nhờ các bạn gần xa giúp minh vì mai mình phải đi học rồi ạ @Nữ Thần Mặt Trăng @kingsman(lht 2k2) @chi254
1) Tìm Min [tex]P=\frac{\sqrt{x-2017}}{x+2}+\frac{\sqrt{x-2018}}{x}[/tex]
2) 2)Cho x,y th[tex]x^2+y^2\leq 2x+y.CMR2x+3y\leq \frac{\sqrt{65}+7}{2}[/tex]
từ gt [tex](x-1)^2 + (y - \frac{1}{2})^2 \leq \dfrac54[/tex]
[tex]2x + 3y = 2(x-1) + 3(y - \frac{1}{2}) + 7/2 \leq |2(x-1) +3(y-\frac{1}{2})| + \frac{7}{2} \leq \sqrt{(2^2+3^2)[(x-1)^2 + (y-\frac{1}{2})^2]} + \frac{7}{2} \leq \frac{\sqrt{65}+7}2[/tex]
 
Top Bottom