tổng hợp CTTH

N

ninasoma

Trời!!! Hình như các bạn hơi lạm dụng đất của diễn đàn nha!!! Cái này lên google.com.vn thiếu gì!!!
 
M

muathu1111

Các công thức cơ bản tui hok nói nha....mấy cái đó trong SGK đã nói rùi...
Đây là mấy công thức suy rộng ra:
1: [TEX]sin.\frac{a}{2} = +- \sqrt{\frac{1 - cosa}{2}}[/TEX]
2: [TEX]cos.\frac{a}{2} = +- \sqrt{\frac{1 + cosa}{2}}[/TEX]
3: [TEX]tg \frac{a}{2} = \frac{sina}{1 + cosa} = \frac{1 - cosa}{sina} = +- \sqrt{\frac{1 - cosa}{1 + cosa}}[/TEX]
4: [TEX]cot \frac{a}{2} = \frac{sina}{1 - cosa} = \frac{1 + cosa}{sina} = +- \sqrt{\frac{1 + cosa}{1 - cosa}}[/TEX]
5: [TEX]\sqrt{1 +- sin2a} = | sina +- cosa |[/TEX]
6: [TEX]1 + cosa = 2cos^2 \frac{a}{2}[/TEX]
7: [TEX]1 - cosa = 2sin^2 \frac{a}{2}[/TEX]
8: [TEX]1 +- sina = 2sin( \frac{\pi}{4} +- \frac{a}{2} )[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom