Vật lí 10 Tổng hợp các dạng

0983587079

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng hai 2019
347
50
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình
1.Một khối khí có thể tích 10 lít.nhiệt độ 27 độ C,áp suất 2at.Biến đổi qua 2 quá trình:
. Quá trình 1:đẳng áp:nhiệt độ K giảm còn 1/2 nhiệt độ K ban đầu,
.Quá trình 2:đẳng nhiệt:áp suất sau cùng là 0,5 at.Tìm thể tích sau cùng của khí
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
Giúp mình
1.Một khối khí có thể tích 10 lít.nhiệt độ 27 độ C,áp suất 2at.Biến đổi qua 2 quá trình:
. Quá trình 1:đẳng áp:nhiệt độ K giảm còn 1/2 nhiệt độ K ban đầu,
.Quá trình 2:đẳng nhiệt:áp suất sau cùng là 0,5 at.Tìm thể tích sau cùng của khí
a)
[tex]\frac{V1}{T1}=\frac{V2}{T2}\\ \frac{10}{300}=\frac{V2}{150}\\=>V2=5(l)[/tex]
b)
[tex]p_1V_1=p_2V_2\\2.10=0,5.V_2\\=>V_2=40(l)[/tex]
 

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Giúp mình
1.Một khối khí có thể tích 10 lít.nhiệt độ 27 độ C,áp suất 2at.Biến đổi qua 2 quá trình:
. Quá trình 1:đẳng áp:nhiệt độ K giảm còn 1/2 nhiệt độ K ban đầu,
.Quá trình 2:đẳng nhiệt:áp suất sau cùng là 0,5 at.Tìm thể tích sau cùng của khí
Xét quá trình 1
[tex]\frac{V1}{t1}=\frac{V2}{t1/2}<=> V2=\frac{1}{2}V1=5l[/tex]
Xét quá trình 2
[tex]p1V2=p3V3<=> V3=\frac{p1V2}{p3}=\frac{2.5}{0,5}=10(l)[/tex]
=> V cuối cùng =10l[/tex]
 
Top Bottom