S
silvery93
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
theo NPKhánh
BÀI 01
Cho hàm số y =
, m là tham số
Câu hỏi bình thường tương tự BÀI 01 VÀ BÀI 02
1. Cho m = 1, đồ thị là ©
a. Tìm trên đườmg thẳng y = 6 những điểm M có tọa độ nguyên sao cho qua m kẻ được :
* Duy nhất một tiếp tuyến đến ( C )
* Hai tiếp tuyến đến ( C )
* Ba tiếp tuyến đến ( C )
* Ba tiếp tuyến đến ( C ) mà trong đó có hai tiếp tuyến vuông góc
b. Tương tự cho y = 5
c. Lập phương trình tiếp tuyến của ( C ) để tiếp tuyến đó
* Có hệ số góc k = 12
* Song song với đt : y = 36x - 1
* Vuông góc với đt : x + 24y - 12 = 0
d. CMR: tồn tại duy nhất một tiếp tuyến qua điểm uốn của ( C ) có hệ số góc nhỏ nhất
Câu hỏi khác
2. Tìm m để
đi qua điểm A(0,1)
3. Định m để hàm số đồng biến
*
. Định m để :
*
nằm trên đường phân giác thứ nhất của mặt phẳng tọa độ
8. Định m để tiếp tuyến tại điểm có hoành độ x = 0 chắn hai trục tọa độ tạo thành tam giác có diện tích bằng 2
HÀM SỐ TRÙNG PHƯƠNG
BÀI 01
Cho hàm số y =
1. Tìm giá trị âm của m để đồ thị cắt đường thẳng y = 1 có 3 giao điểm phân biệt
2.Khi m = - 1, đồ thị là ©
a. Tìm trên đường thẳng y = - 1 những điểm mà qua đó kẻ được 2 tiếp tuyến đến ©
b. Chứng tỏ rằng có 3 tiếp tuyến qua (0,2) và kẻ đến ©. Tịnh góc tạo bởi các tiếp tuyến đó
3. Khi m là tham số , đồ thị là
a. Tìm m để
đi qua (1,2)
b. Tìm m để điểm uốn của đt
có hoành độ thỏa mãn bất phương trình
có 3 cực trị là
. Định m để 3 cực trị thỏa mãn:
a. Có hoành độ dương
b. Có hoành độ thuộc (1, 2)
c. Có hoành độ lập cấp số cộng
d.
= m
e.
= 4
f |
đạt giá trị nhỏ nhất
g.
lưu động trên đường tròn đường kính O
5. Định m để tiếp tuyến tại điểm x = 0 cắt hai trục Ox, Oy tại hai điểm phân biệt và cùng tọa độ tạo một tam giác có diện tích bằng 8 (đvdt)
6. Với m nào thì O luôn là trọng tâm tam giác
BÀI 02
Cho hàm số
có đồ thị là
1. CMR với
thì
luôn cắt trụ hoành tại 4 điểm phân biệt có hoành độ
. CMR trong số các giao điểm đó có hai điểm nằm trong (- 3,3)
2. Tìm m để
= 207
3. Định m để diện tích hình phẳng giới hạn phía trên và phía dưới trục hoành của © bằng nhau
BÀI 03: Chỉ là bài toán tiếp tuyến căn bản - nhưng hs dễ làm sai thôi mà
Cho hàm số
có đồ thị là ( C )
1. Lập phương trình tiếp tuyến của ( C ) để tiếp tuyến đó
* Đi qua điểm có hoành độ
* Đi qua điểm có tung độ y = - 1
* Có hệ số góc k = 24
2. Tìm trên đường thẳng y = - 1 những điểm N sao cho qua N kẻ được ít nhất một tiếp tuyến đến ( C )
3. Tìm trên trục hoành những đểm M sao cho qua đó không thể kẻ quá hai tiếp tuyến đến ( C )
BÀI 04: Chỉ có thể là căn bản thôi - thử xem
Cho hàm số
1. Viết phương trình tiếp tuyến của ( C ) đi qua góc tọa độ O
2. Định tọa độ điểm K thuộc đồ thị ( C ) để tiếp tuyến của ( C ) tại K còn cắt ( C ) tại 2 điểm E, F sao cho E là trung điểm KF
3. Tìm tập hợp điểm M trên trục y'Oy để từ M kẻ được 4 tiếp tuyến đến ( C )
4. Định tập hợp điểm N trên đường thẳng y = 3 để từ N vẽ được 4 tiếp tuyến đến ( C )
BÀI 05
Cho hàm số
có đồ thị là
, a là tham số
1. Xét các giá trị của a để y = 0 có nghiệm. Với mỗi a đó gọi
là nghiệm bé nhất của phương trình. Xác định a để
bé nhất.
2. Tìm a để hàm số có trục đối xứng
3. Định a để hàm số có cực đại. kiểm nghiệm sằng điểm cực đại của đồ thị không thể có hoành độ dương.
4. Với giá trị a nào thì đồ thị hàm số cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt có hoành độ lập cấp số cộng.
5. Tìm điểm A thuộc Oy sao cho từ A có thể kẻ đến
3 tiếp tuyến
BÀI 06
Cho hàm số
có đồ thị là
, a là tham số
1. Xác định a sao cho y = 0 có hai nghiệm khác nhau và lớn hơn 1
2. Xác định a để phương trình y = 0 có 4 nghiệm phân biệt
3. Tìm a để
tiếp xúc với đường cong ( C ) :
tại một điểm A cố định có hoành độ bằng -1
4. Tìm a sao cho ( C ) tiếp xúc
tại hai điểm khác nhau
5. Định a để hàm số có cực đại, khi đó chứng tỏ rằng điểm cực đại của đồ thị hàm số không có hoành độ dương
6. Tìm giá trị a nguyên âm để y > 0
BÀI 07
Cho hàm số
có đồ thị là
1. Tìm các giá trị m sao cho y > 0
2. Với giá trị m ở câu a chứng minh F(x) = f(x) + f'(x) + f''(x) + f'''(x) + f''''(x) > 0
3. Xác định m để
tiếp xúc với d: y = 2(x - 1) tại điểm có hoành độ x = 1
4. Tìm điểm cố định mà đường cong
không đi qua bất chấp m
5. Với giá trị nào của m thì
luôn cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt có hoành độ lập cấp số cộng
6. Gọi A là điểm cố định có hoành độ dương . Lập phương trình tiếp tuyến của
tại A và song song với đường thẳng y = 2x
7. Khi m = 1. Tìm tất cả các điểm thuộc trục tung sao cho từ đó có thể kẻ được 3 tiếp tuyến đến đồ thị ( C )
BÀI 08
Cho hàm số
có đồ thị
, m là tham số
1. Định m để
tiếp xúc với trục hoành tại hai điểm phân biệt
2. Với giá trị m nào thì hàm số có cực trị. Đồng thời các cực điểm ấy tạo thành tam giác đều
3. Xác định giá trị m để
cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt
4. Tìm m để
có đúng một cực trị
5. Tìm m để
có điểm chung với trục hoành
6. Tìm m để
có cực trị tại x = 1
7. Tìm m để
có cực tiểu mà không có cực đại
8. Cho điểm M trên ( C ) có hoành độ
. Tìm những giá trị của
để tiếp tuyến của ( C ) tại M cắt ( C ) tại hai điểm khác M. Viết phương trình tiếp tuyến của hàm số, biết tiếp tuyến của ( C ) tại điểm có hoành độ x = 2. Khi m = 1
BÀI 09
Cho hàm số
1. Tìm k để hàm số cắt trục hoành tại 4 điểm thỏa
.
2. Tìm k để hàm số cắt trục hoành có ít nhất hai nghiệm và tích hai nghiệm bằng - 32
3. Định k để hàm số có cực trị và giá trị cực trị đó có hoành độ nhỏ hơn 2
BÀI 01
Cho hàm số y =
Câu hỏi bình thường tương tự BÀI 01 VÀ BÀI 02
1. Cho m = 1, đồ thị là ©
a. Tìm trên đườmg thẳng y = 6 những điểm M có tọa độ nguyên sao cho qua m kẻ được :
* Duy nhất một tiếp tuyến đến ( C )
* Hai tiếp tuyến đến ( C )
* Ba tiếp tuyến đến ( C )
* Ba tiếp tuyến đến ( C ) mà trong đó có hai tiếp tuyến vuông góc
b. Tương tự cho y = 5
c. Lập phương trình tiếp tuyến của ( C ) để tiếp tuyến đó
* Có hệ số góc k = 12
* Song song với đt : y = 36x - 1
* Vuông góc với đt : x + 24y - 12 = 0
d. CMR: tồn tại duy nhất một tiếp tuyến qua điểm uốn của ( C ) có hệ số góc nhỏ nhất
Câu hỏi khác
2. Tìm m để
3. Định m để hàm số đồng biến
*
*
8. Định m để tiếp tuyến tại điểm có hoành độ x = 0 chắn hai trục tọa độ tạo thành tam giác có diện tích bằng 2
HÀM SỐ TRÙNG PHƯƠNG
BÀI 01
Cho hàm số y =
1. Tìm giá trị âm của m để đồ thị cắt đường thẳng y = 1 có 3 giao điểm phân biệt
2.Khi m = - 1, đồ thị là ©
a. Tìm trên đường thẳng y = - 1 những điểm mà qua đó kẻ được 2 tiếp tuyến đến ©
b. Chứng tỏ rằng có 3 tiếp tuyến qua (0,2) và kẻ đến ©. Tịnh góc tạo bởi các tiếp tuyến đó
3. Khi m là tham số , đồ thị là
a. Tìm m để
b. Tìm m để điểm uốn của đt
a. Có hoành độ dương
b. Có hoành độ thuộc (1, 2)
c. Có hoành độ lập cấp số cộng
d.
e.
f |
g.
5. Định m để tiếp tuyến tại điểm x = 0 cắt hai trục Ox, Oy tại hai điểm phân biệt và cùng tọa độ tạo một tam giác có diện tích bằng 8 (đvdt)
6. Với m nào thì O luôn là trọng tâm tam giác
BÀI 02
Cho hàm số
1. CMR với
2. Tìm m để
3. Định m để diện tích hình phẳng giới hạn phía trên và phía dưới trục hoành của © bằng nhau
BÀI 03: Chỉ là bài toán tiếp tuyến căn bản - nhưng hs dễ làm sai thôi mà
Cho hàm số
1. Lập phương trình tiếp tuyến của ( C ) để tiếp tuyến đó
* Đi qua điểm có hoành độ
* Đi qua điểm có tung độ y = - 1
* Có hệ số góc k = 24
2. Tìm trên đường thẳng y = - 1 những điểm N sao cho qua N kẻ được ít nhất một tiếp tuyến đến ( C )
3. Tìm trên trục hoành những đểm M sao cho qua đó không thể kẻ quá hai tiếp tuyến đến ( C )
BÀI 04: Chỉ có thể là căn bản thôi - thử xem
Cho hàm số
1. Viết phương trình tiếp tuyến của ( C ) đi qua góc tọa độ O
2. Định tọa độ điểm K thuộc đồ thị ( C ) để tiếp tuyến của ( C ) tại K còn cắt ( C ) tại 2 điểm E, F sao cho E là trung điểm KF
3. Tìm tập hợp điểm M trên trục y'Oy để từ M kẻ được 4 tiếp tuyến đến ( C )
4. Định tập hợp điểm N trên đường thẳng y = 3 để từ N vẽ được 4 tiếp tuyến đến ( C )
BÀI 05
Cho hàm số
1. Xét các giá trị của a để y = 0 có nghiệm. Với mỗi a đó gọi
2. Tìm a để hàm số có trục đối xứng
3. Định a để hàm số có cực đại. kiểm nghiệm sằng điểm cực đại của đồ thị không thể có hoành độ dương.
4. Với giá trị a nào thì đồ thị hàm số cắt trục hoành tại 4 điểm phân biệt có hoành độ lập cấp số cộng.
5. Tìm điểm A thuộc Oy sao cho từ A có thể kẻ đến
BÀI 06
Cho hàm số
1. Xác định a sao cho y = 0 có hai nghiệm khác nhau và lớn hơn 1
2. Xác định a để phương trình y = 0 có 4 nghiệm phân biệt
3. Tìm a để
4. Tìm a sao cho ( C ) tiếp xúc
5. Định a để hàm số có cực đại, khi đó chứng tỏ rằng điểm cực đại của đồ thị hàm số không có hoành độ dương
6. Tìm giá trị a nguyên âm để y > 0
BÀI 07
Cho hàm số
1. Tìm các giá trị m sao cho y > 0
2. Với giá trị m ở câu a chứng minh F(x) = f(x) + f'(x) + f''(x) + f'''(x) + f''''(x) > 0
3. Xác định m để
4. Tìm điểm cố định mà đường cong
5. Với giá trị nào của m thì
6. Gọi A là điểm cố định có hoành độ dương . Lập phương trình tiếp tuyến của
7. Khi m = 1. Tìm tất cả các điểm thuộc trục tung sao cho từ đó có thể kẻ được 3 tiếp tuyến đến đồ thị ( C )
BÀI 08
Cho hàm số
1. Định m để
2. Với giá trị m nào thì hàm số có cực trị. Đồng thời các cực điểm ấy tạo thành tam giác đều
3. Xác định giá trị m để
4. Tìm m để
5. Tìm m để
6. Tìm m để
7. Tìm m để
8. Cho điểm M trên ( C ) có hoành độ
BÀI 09
Cho hàm số
1. Tìm k để hàm số cắt trục hoành tại 4 điểm thỏa
2. Tìm k để hàm số cắt trục hoành có ít nhất hai nghiệm và tích hai nghiệm bằng - 32
3. Định k để hàm số có cực trị và giá trị cực trị đó có hoành độ nhỏ hơn 2