B
bongbong123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Dang 1: tim cuc tri cua ham f (x)
Phuong phap: Ap dung quy tac 1 va quy tac 2
+ Quy tac 1: - tim TXD: D
- tinh f '(x). Tim cac diem x thuoc D lam cho f '(x)= 0 hoac dao ham khong xac dinh tai diem x do
- lap BBT cua ham so
+ Quy tac 2: - tim TXD: D
- tinh f '(x). Giai pt f '(x) = 0
- tinh f "(x) roi thay lan luot cac nghiem x1,x2 vua tim duoc vao f "(x)
Neu f "(x) >0 suy ra x = x1 la diem cuc tieu
Neu f "(x) <0 suy ra x = x1 la diem cuc dai
Chu y: - Quy tac 2 thuong ap dung cho ham luong giac va 1 so ham so ma viec tinh dao ham cap 2 la khong phuc tap.
- 1 ham so co the co nhieu diem cuc tri.
Bai tap ap dung
Bai 1: Tim cuc tri cua cac ham so sau:
a, y = 10 + 15x + 6x^2 - x^3
b, y = x^4 - 8x^3 + 432
c, y = /x/ (x + 2)
d, y = x^2 - 3x + 3/ x - 1
Phuong phap: Ap dung quy tac 1 va quy tac 2
+ Quy tac 1: - tim TXD: D
- tinh f '(x). Tim cac diem x thuoc D lam cho f '(x)= 0 hoac dao ham khong xac dinh tai diem x do
- lap BBT cua ham so
+ Quy tac 2: - tim TXD: D
- tinh f '(x). Giai pt f '(x) = 0
- tinh f "(x) roi thay lan luot cac nghiem x1,x2 vua tim duoc vao f "(x)
Neu f "(x) >0 suy ra x = x1 la diem cuc tieu
Neu f "(x) <0 suy ra x = x1 la diem cuc dai
Chu y: - Quy tac 2 thuong ap dung cho ham luong giac va 1 so ham so ma viec tinh dao ham cap 2 la khong phuc tap.
- 1 ham so co the co nhieu diem cuc tri.
Bai tap ap dung
Bai 1: Tim cuc tri cua cac ham so sau:
a, y = 10 + 15x + 6x^2 - x^3
b, y = x^4 - 8x^3 + 432
c, y = /x/ (x + 2)
d, y = x^2 - 3x + 3/ x - 1
Last edited by a moderator: