tổng hợp các công thức nguyên hàm

T

tbinhpro

Chào bạn!Bạn có thể tham khảo một số topic nguyên hàm tích phân để biết thêm các phương pháp và công thức nhé!Mình giải giúp bạn 2 bài trên.

[TEX]\int_{}^{}cos3xdx=\frac{sin3x}{3}+C[/TEX]

[TEX]\int_{}^{}sin^{3}xdx=\int \frac{3sinx-sin3x}{4}dx=\frac{1}{4}(\frac{cos3x}{3}-3cosx)+C[/TEX]
 
T

tienthuan_94

thank ban nha!

nhưng bạn ơi nếu bạn đã giúp thì giúp tới chót luôn. mình cần biết all \int_{}^{} của sin cos, tan, cot.
vd như: sin^3x, sin2x, sin(n)x, sin^(n)x
mình ko biết \int_{}^{} của nó là gì nhờ tất cả các bạn giúp mình vơi
|-)|-)|-)
 
C

cloudymay

nhưng bạn ơi nếu bạn đã giúp thì giúp tới chót luôn. mình cần biết all \int_{}^{} của sin cos, tan, cot.
vd như: sin^3x, sin2x, sin(n)x, sin^(n)x
mình ko biết \int_{}^{} của nó là gì nhờ tất cả các bạn giúp mình vơi
|-)|-)|-)

Tớ giúp bạn đây
[TEX]\int{sin xdx }= -cos x + C \Rightarrow\ \int{sin(mx + n)dx} = -\frac{1}{m}cos (mx + n) + C[/TEX]
[TEX]\int{cos xdx} = sin x + C \Rightarrow \ \int{cos (mx + n)dx} = \frac{1}{m}sin (mx + n) + C[/TEX]
[TEX]\int{tan xdx} = -ln\mid{cos x}\mid + C \Rightarrow \ \int{tan (mx + n)dx = -\frac{1}{m}ln\mid{cos (mx + n)}\mid + C[/TEX]
[TEX]\int{cot xdx} = ln\mid{sin x}\mid + C \Rightarrow \ \int{cot (mx + n)dx = \frac{1}{m}ln\mid{sin (mx + n)\mid + C[/TEX]
 
Top Bottom