Toán Tổng hợp các bài toán hsg lớp 8.

Nguyễn Trần Phương Ngân

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng một 2018
42
9
6
19
Đắk Lắk
THCS EaHnin
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Tìm GTNN của biểu thức : [tex]x^{2}[/tex]+[tex]5y^{2}+2xy-4x-8y+2015[/tex]
B2: Cho a+b+c=0 và [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=14[/tex]. tính giá trị biểu thức [tex]a^{4}+b^{4}+c^{4}[/tex]
B3: CMR: tổng lập phương 3 số nguyên liên tiếp thì chia hết cho 9.
B4: giải phương trình: [tex]| x-2|[/tex](x-1)(x+1)(x+2)=4​
 

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
B1: Tìm GTNN của biểu thức : [tex]x^{2}[/tex]+[tex]5y^{2}+2xy-4x-8y+2015[/tex]
B2: Cho a+b+c=0 và [tex]a^{2}+b^{2}+c^{2}=14[/tex]. tính giá trị biểu thức [tex]a^{4}+b^{4}+c^{4}[/tex]
B3: CMR: tổng lập phương 3 số nguyên liên tiếp thì chia hết cho 9.
B4: giải phương trình: [tex]| x-2|[/tex](x-1)(x+1)(x+2)=4​
Bài 2) Từ [tex]a+b+c=0 => a^2=-(b+c)^2[/tex]
=> [tex]a^2-b^2-c^2=2bc[/tex]
=> [tex](a^2-b^2-c^2)^2=4b^2c^2[/tex]
=> [tex]a^4+b^4+c^2=2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2)[/tex]

=> [tex]2(a^4+b^4+c^4)=(a^2+b^2+c^2)^2=14^2 => a^4+b^4+c^4= 98[/tex]
Bài 3) CMR: tổng của các lập phương 3 số nguyên liên tiếp thì chia hết cho 9. thì đúng hơn e ạ :))
Bài 4) Bài này chị nghĩ e tự ''xơi'' được nhé :D cố lên nào :v 2 ngày sau ko bt nữa thì lại hỏi chị nhé :D
 
Top Bottom