L
lepanda
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người đừng thấy dài mà nản chí nhé, cố giúp mình, mình đang cần lắm lắm. Mặc dù mấy cái này ko thường gặp trong các đề thi đại học nhưng mong nhận đựoc sự quan tâm của tất cả các bạn.
1. Nhận biết các dung dịch sau: BaCl2,NH4Cl,K2S,Al2(SO4)3;MgSO4;KCl;ZnCl2. Chỉ dùng thêm dung dịch phenolphtalein.
2. Đun nóng CH3CH2COONH3CH3 Đuợc D và H2O. Xác định D và cho biết tính chất hoá học đặc trưng của nhóm định chức trong D, viết phương trình hoá học.
3. Cho hỗn hợp cân bắng trong bính kín: N2O4(2chiều) 2NO2(thông cảm, mình nhác sử dụng text vì ko rành về nó)
thực nghiệm cho biết ở 35oC, Mhh=72,45 g/mol, ở 45oC, Mhh=66,8g/mol
a. Hãy xác định độ phân li của N2O4 ở mỗi nhiệt đọ trên.
b. Tính hằng số cân bằng K của mỗi nhiệt độ trên khi áp suất chung của hệ là 1 atm. Trị số này có đơn vị ko?vì sao?
4.Cho 19,8g một chất hữu cơ A đơn chức phản ứng vủa đủ với dung dịch NaOH. Sau phản ứng tạo ra 26g hỗn hợp hai muối hữu cơ. Xác định công thức cấu tạo của A và gọi tên A.
1. Nhận biết các dung dịch sau: BaCl2,NH4Cl,K2S,Al2(SO4)3;MgSO4;KCl;ZnCl2. Chỉ dùng thêm dung dịch phenolphtalein.
2. Đun nóng CH3CH2COONH3CH3 Đuợc D và H2O. Xác định D và cho biết tính chất hoá học đặc trưng của nhóm định chức trong D, viết phương trình hoá học.
3. Cho hỗn hợp cân bắng trong bính kín: N2O4(2chiều) 2NO2(thông cảm, mình nhác sử dụng text vì ko rành về nó)
thực nghiệm cho biết ở 35oC, Mhh=72,45 g/mol, ở 45oC, Mhh=66,8g/mol
a. Hãy xác định độ phân li của N2O4 ở mỗi nhiệt đọ trên.
b. Tính hằng số cân bằng K của mỗi nhiệt độ trên khi áp suất chung của hệ là 1 atm. Trị số này có đơn vị ko?vì sao?
4.Cho 19,8g một chất hữu cơ A đơn chức phản ứng vủa đủ với dung dịch NaOH. Sau phản ứng tạo ra 26g hỗn hợp hai muối hữu cơ. Xác định công thức cấu tạo của A và gọi tên A.