Toán Tổng hợp bài tập đại số

Hiền Cù

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
151
25
121
22
Phát Diệm, Kim Sơn, Ninh Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Số giá trị của x thỏa mãn
gif.latex

2. Cho
gif.latex
. Biết 1 + 2 + 3 + ... + ( n - 1 ) + n + ( n - 1 ) + ... + 3 + 2 + 1 =
gif.latex
. Tìm k
3. Tìm số hạng thứ 15 của dãy
gif.latex

4. Tính
gif.latex
tại x = -2
5. Cho x, y, z, t thỏa mãn
gif.latex
. P = x + y + z + t . Tìm min P
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Số giá trị của x thỏa mãn
gif.latex

2. Cho
gif.latex
. Biết 1 + 2 + 3 + ... + ( n - 1 ) + n + ( n - 1 ) + ... + 3 + 2 + 1 =
gif.latex
. Tìm k
3. Tìm số hạng thứ 15 của dãy
gif.latex

4. Tính
gif.latex
tại x = -2
5. Cho x, y, z, t thỏa mãn
gif.latex
. P = x + y + z + t . Tìm min P
1.
Ta có $VT> 0; VP<0 \Rightarrow x\in \varnothing$
2.
Ta có:
$1+2+3+...+(n-1)+n=\dfrac{n(n+1)}{2}$
$1+2+3+...+(n-1)=\dfrac{(n-1)n}{2}$
$\Rightarrow 1+2+3+...+(n-1)+n+(n-1)+...+3+2+1=\dfrac{n(n+1)+(n-1)n}{2}=\dfrac{2n^2}{2}=n^2$
$mà VT=k^2\Rightarrow k^2=n^2\Rightarrow k=\pm n$
3.
Số hạng thứ $n=\dfrac{n}{n(n+1)}$
$\Rightarrow$
 
Top Bottom