Tổng hợp bài khảo sát lớp 6

T

teoquoc0212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai bạn Hùng và Hải đi từ thành phố về thăm quê. Hùng đi xe máy với vận tốc 40 km/h. Hải đi ô tô với vận tốc 45 km/h. Hùng và Hải khởi hành cùng một lúc, sau 1 giờ 12 phút thì Hải về đến quê. Hỏi nếu hai bạn muốn về đến quê cùng một lúc thì Hùng cần khởi hành trước Hải bao nhiêu thời gian ?
Bài 2: Cho hình vuông ABCD có cạnh dài 10cm. E là điểm chính giữa cạnh AB. H là điểm chính giữa cạnh BC. Đoạn AH và DE cắt nhau tại O.
a) Tính diện tích hình thang BHDA.
b) Hãy so sánh diện tích tam giác AHD và diện tích tam giác AHE. Từ đó so sánh diện tích tam giác DOH và diện tích tam giác EOH.
(Hình thì mình biết vẽ rồi)
Bài 3: Một xe tải đi từ A với vận tốc 40 km/h. sau 1 giờ 30 phút, một xe khách cũng đi từ A đuổi theo xe tải với vận tốc 60 km/h.
a) Tính thời gian xe khách đuổi kịp xe tải. ?
b) Chỗ hai xe gặp nhau cách A bao nhiêu km ?
Bài 4: Cho hình chữ nhật MNPQ có: Chiều dài MN = 68 cm, chiều rộng NP = 22 cm. Trên cạnh PQ lấy điểm K sao cho PK = 46 cm. Nối K với N.
a) Tính diện tích hình chữ nhật MNPQ.
b) Tính diện tích hình thang KQMN.
c) Gọi H là điểm chính giữa cạnh MQ. G là điểm chính giữa cạnh KN. Nối K với H; nối N với H. Tính diện tích tam giác KHG.
(Hình thì mình biết vẽ rồi)
Bài 5: Tìm một số tự nhiên có 6 chữ số, biết chữ số hàng đơn vị là 4. Nếu chuyển chữ số hàng đơn vị lên đầu thì được số mới có 6 chữ số và số mới gấp 4 lần số cũ
Bài 6:

Giải giúp mình với
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

câu 2

a)
diện tích hình thang ABHD

[TEX]S_{ABHD} = \frac{(BH+AD).AB}{2} = \frac{10.(5+10)}{2} = 75 (cm^2)[/TEX]

b)

[TEX]S_{AHE} = S_{ABH} - S_{EBH} = \frac{1}{2}.10.5 - \frac{1}{2}.5.5 = 12,5 (cm^2) \\ S_{AHD} = S_{ADHB} - S_{ABH} = 75 - 25 = 50 (cm^2) \\ \Rightarrow S_{AHD} > S_{AHE} \Rightarrow S_{EOH} < S_{ODH}[/TEX]
 
T

tanngoclai

Bài 3 :
Sau 1 giờ 30 phút, xe tải đi được :

40.1,5 = 60 ( km )

a ) Mỗi giờ, xe khách đi nhanh hơn xe tải là :

60 - 40 = 20 ( km )

Thời gian để xe khách đuổi kịp xe tải là :

60 : 20 = 3 ( giờ )

b) Chỗ hai xe gặp nhau cách A :

60.3 = 180 ( km )
 
C

chienhopnguyen

Bài 1: Hai bạn Hùng và Hải đi từ thành phố về thăm quê. Hùng đi xe máy với vận tốc 40 km/h. Hải đi ô tô với vận tốc 45 km/h. Hùng và Hải khởi hành cùng một lúc, sau 1 giờ 12 phút thì Hải về đến quê. Hỏi nếu hai bạn muốn về đến quê cùng một lúc thì Hùng cần khởi hành trước Hải bao nhiêu thời gian ?
bạn ơi hình
như bài này thiếu về
phần thời gian của hùng
về quê thì phải!
 
N

nguyenvy2097

Bài 1.
Đổi 1h12p=1,2h
Quãng đường từ nơi khởi hành về quê là:
[TEX]S=v_{1}t=45.1,2=54[/TEX] km
Thời gian Hùng đi từ nơi xuất phát tới quê là:
[TEX]t'=\frac{S}{v_{2}}=\frac{54}{40}=1,35h[/TEX]
Vậy Hùng phải xuất phát trước Hải 1 khoảng thời gian là:
[TEX]\Delta t=t-t'=1,35-1,2=0,15h=9p[/TEX]
 
C

chienhopnguyen

Bài 5: Tìm một số tự nhiên có 6 chữ số, biết chữ số hàng đơn vị là 4. Nếu chuyển chữ số hàng đơn vị lên đầu thì được số mới có 6 chữ số và số mới gấp 4 lần số cũ
giải
abcde4
* 4
________
4abcde
vì 4.4=e nên e=16 ghi 6 nhớ 1(e=6)
4.6=d thêm 1
vậy d=25 ghi 5 nhớ 2(d=5)
4.5=c thêm 2
vậy c=22 ghi 2 nhớ 2(c=2)
4.2=b thêm 2
b=10 ghi 0 nhớ 1(b=0)
4.0=a thêm 1
suy ra a=1
\vậy số cũ là:102564
số mới là:410256
đúng thì thanks nhé!
 
C

chienhopnguyen

Bài 4: Cho hình chữ nhật MNPQ có: Chiều dài MN = 68 cm, chiều rộng NP = 22 cm. Trên cạnh PQ lấy điểm K sao cho PK = 46 cm. Nối K với N.
a) Tính diện tích hình chữ nhật MNPQ.
b) Tính diện tích hình thang KQMN.
giải

+
diện tích hình chữ nhật MNPQ là:
68.22=1496(cm vuông)
+vì KQMN là hình thang vậy đáy nhỏ của hình thang đó và đáy lớn là chiều dài hình chữ nhật MNPQ,đáy bé là:
68-46=22(cm)
diện tích hình thang KQMN là:
(68+22):2.22=990(cm vuông)
đáp số:S MNPQ:1496 cm vuông
S KQMN:990 cm vuông.
(chú ý chiều cao hình thang KQMN là chiều rộng hình chữ nhật MNPQ)
đúng thì thanks mình nhé!
 
C

chienhopnguyen

còn c) Gọi H là điểm chính giữa cạnh MQ. G là điểm chính giữa cạnh KN. Nối K với H; nối N với H. Tính diện tích tam giác KHG.
bạn tự giải nốt nhé!
 
V

vuanhotnheo

giai bai

C1: Quãng đường từ thành thị về quê Hải và Hùng là:
45 x 6/5 = 54(km)
Thời gian Hùng về quê là: 54 / 40 = 1 giờ 35 phút
Vậy Hùng phải đi trước Hải 23 phút để 2 người về quê cùng 1 lục
 
Top Bottom