Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ơi, chỉ mình các hướng làm mấy bài này với, mình cảm ơn trước nha!
Câu 1: Cho hàm số [tex]y=\frac{x^{2}+mx+1}{x+m}[/tex] (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số có giá trị cực đại bằng 7.
A.m=5
B.m=7
C.m=-9
D=-5
Câu 2: Cho hàm số [tex]y=x^{3} +3mx^{2}+3(2m-1)x+1[/tex] (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của tham số m để trên đoạn [-2;0] hàm số trên đạt giá trị lớn nhất bằng 6.
A.m=1
B.m=3
C.m=-1
D.m=0
Câu 3: Cho đường cong (C): [tex]y=\frac{x-3}{x+1}[/tex] và đường thẳng (d):y=x+3m (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của m để (d) và (C) cắt nhau tại hai điểm phân biệt A,B sao cho trung điểm I của đoạn thẳng AB có hoành độ bằng 3.
A.m=0
B.m=-1
C.m=1
D.m=-2
Câu 4: Cho a,b >0, [tex]\log _{3}a+\log _{9}b^{4}-13=0[/tex] và [tex]\log _{9}a^{10}+\log _{3}b^{3}-30=0[/tex]. Tính S=a+b.
A.S=24
B.S=[tex]\frac{10}{243}[/tex]
C.S=270
D.S=252
Câu 5: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số [tex]y=x^{3}-6x^{2}+mx+3[/tex] đồng biến trên khoảng [tex](0;+\infty )[/tex].
A.m[tex]\geq 0[/tex]
B.m[tex]\geq 12[/tex]
C.m[tex]\leq 12[/tex]
D.m[tex]\leq 0[/tex]
Câu 6: Cho hình chóp S.ABCD có SA=a, SB=2a, SC=3a, [tex]\widehat{ASB}=\widehat{ASC}=\widehat{BSC}=60^{0}[/tex] và đáy ABCD là hình bình hành. Tính thể tích khối chóp S.ABCD.
A.V=[tex]3a^{3}\sqrt{2}[/tex]
B.V=[tex]a^{3}\sqrt{2}[/tex]
C.V=[tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{3}[/tex]
D.V=[tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{2}[/tex]
Câu 7: Cho hàm số y=f(x) liên tục và xác định trên [tex]\mathbb{R}[/tex] biết [tex]f^{'}(x)=x^{2}(x-1)(x^{2}+x-2)^{3}(x-5)^{4}[/tex]. Số điểm cực trị của hàm số là:
A.4
B.3
C.2
D.1
Câu 8: Cho hàm số f(x)=[tex]\frac{4^{x}}{2+4^{x}}[/tex], x[tex]\in \mathbb{R}[/tex]. Biết a+b=5 hãy tính k=f(a)+f(b-4).
A.k=[tex]\frac{3}{4}[/tex]
B.k=[tex]\frac{128}{129}[/tex]
C.k=[tex]\frac{512}{513}[/tex]
D.k=1
Câu 1: Cho hàm số [tex]y=\frac{x^{2}+mx+1}{x+m}[/tex] (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số có giá trị cực đại bằng 7.
A.m=5
B.m=7
C.m=-9
D=-5
Câu 2: Cho hàm số [tex]y=x^{3} +3mx^{2}+3(2m-1)x+1[/tex] (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của tham số m để trên đoạn [-2;0] hàm số trên đạt giá trị lớn nhất bằng 6.
A.m=1
B.m=3
C.m=-1
D.m=0
Câu 3: Cho đường cong (C): [tex]y=\frac{x-3}{x+1}[/tex] và đường thẳng (d):y=x+3m (với m là tham số). Tìm tất cả các giá trị của m để (d) và (C) cắt nhau tại hai điểm phân biệt A,B sao cho trung điểm I của đoạn thẳng AB có hoành độ bằng 3.
A.m=0
B.m=-1
C.m=1
D.m=-2
Câu 4: Cho a,b >0, [tex]\log _{3}a+\log _{9}b^{4}-13=0[/tex] và [tex]\log _{9}a^{10}+\log _{3}b^{3}-30=0[/tex]. Tính S=a+b.
A.S=24
B.S=[tex]\frac{10}{243}[/tex]
C.S=270
D.S=252
Câu 5: Tìm tất cả các giá trị của tham số m để hàm số [tex]y=x^{3}-6x^{2}+mx+3[/tex] đồng biến trên khoảng [tex](0;+\infty )[/tex].
A.m[tex]\geq 0[/tex]
B.m[tex]\geq 12[/tex]
C.m[tex]\leq 12[/tex]
D.m[tex]\leq 0[/tex]
Câu 6: Cho hình chóp S.ABCD có SA=a, SB=2a, SC=3a, [tex]\widehat{ASB}=\widehat{ASC}=\widehat{BSC}=60^{0}[/tex] và đáy ABCD là hình bình hành. Tính thể tích khối chóp S.ABCD.
A.V=[tex]3a^{3}\sqrt{2}[/tex]
B.V=[tex]a^{3}\sqrt{2}[/tex]
C.V=[tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{3}[/tex]
D.V=[tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{2}[/tex]
Câu 7: Cho hàm số y=f(x) liên tục và xác định trên [tex]\mathbb{R}[/tex] biết [tex]f^{'}(x)=x^{2}(x-1)(x^{2}+x-2)^{3}(x-5)^{4}[/tex]. Số điểm cực trị của hàm số là:
A.4
B.3
C.2
D.1
Câu 8: Cho hàm số f(x)=[tex]\frac{4^{x}}{2+4^{x}}[/tex], x[tex]\in \mathbb{R}[/tex]. Biết a+b=5 hãy tính k=f(a)+f(b-4).
A.k=[tex]\frac{3}{4}[/tex]
B.k=[tex]\frac{128}{129}[/tex]
C.k=[tex]\frac{512}{513}[/tex]
D.k=1