Toán 6 Tổng hợp 3 bài tập về tính góc

0979956782

Học sinh
Thành viên
29 Tháng ba 2020
51
38
26
Bt 1. Do góc xoy và yoz là 2 góc kề bù-> xoy + yoz= 180 độ.
-> yoz =180-115= 65
Bt2. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng chứa tia Oa, BOA> COA ( 145>55) nên tia OC nằm giữa 2 tia OA và OB.
-> COA+ BOC= BOA
55+ BOC= 145
BOC= 145-55= 90
BT3. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ là tia OC, BOC> COA(65>20)-> Tia OA nằm giữa 2 tia OC và OB.
-> COA+AOB= BOC
20+ AOB= 65
AOB= 65-20= 45.
 
  • Like
Reactions: dmv gamer
Top Bottom