Vật lí 12 tổng hợp 2 dao động

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
20
Thái Bình
THCS
m=200g. 2 dđđh cùng phương , tần số x1= 6cos(5pi.t-pi/2). x2=6cos(5pi.t). lấy pi^2=10. tính tỉ số giữa động năng và thế năng tại x=2 căn 2
x1 và x2 vuông pha nên
[tex]A=\sqrt{A_{1}^{2}+A_{2}^{2}}= 6\sqrt{2}[/tex]
Ta có
[tex]x=6\sqrt{2}cos(5\pi -\frac{\pi }{4})[/tex]
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}} \Leftrightarrow k=50 N/m[/tex]
[tex]Wt=\frac{kx^{2}}{2}=\frac{50.(\frac{2\sqrt{2}}{100})^{2}}{2}=0.02[/tex]
[tex]W=\frac{kA^{2}}{2}=\frac{50.(\frac{6\sqrt{2}}{100}^{2})}{2}= 0.18[/tex]
[tex]Wd=0.18-0.02=0.16[/tex]
[tex]\frac{Wd}{Wt}=\frac{0.16}{0.02}=8[/tex]
 
Last edited:

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
[tex]Wt=\frac{kx^{2}}{2}=\frac{50.(\frac{2\sqrt{2}}{2})^{2}}{2}=0.02[/tex]
[tex]W=\frac{kA^{2}}{2}=\frac{50.(\frac{6\sqrt{2}}{100}^{2})}{2}= 0.18[/tex]
[tex]Wd=0.18-0.02=0.16[/tex]
[tex]\frac{Wd}{Wt}=\frac{0.16}{0.02}=8[/tex]
Chỗ này mình thay vào ko ra 0.02 :D với đề cho là x = 2√2 chứ đâu phải 2√2/2
 
Top Bottom