Toán Tổng hiệu vecto

Nguyễn Thị Huỳnh Như

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
14
9
6
22
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho tam giác ABC CMR: nếu tổng độ dài của hai vecto CA và CB= hiệu độ dài của hai vecto CA và CB thì tam giác ABC vuông tại C
theo gt ta có ;
vt CA+ vt CB = vt CA-vt CB
<=> vt CB + vt CA= vt BA
suy ra tam giác này vuông tại C suy ra từ py-ta-go
........hướng là vậy có gì sai sốt mong bạn thông cảm nhé.....
.....thân by king
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Theo bài ra: [tex]|\vec{CA}+\vec{CB}|=|\vec{CA}-\vec{CB}|[/tex]
Bình phương 2 vế: <=>[tex]CA^2+2\vec{CA}.\vec{CB}+CB^2=CA^2-2\vec{CA}\vec{CB}+CB^2\Leftrightarrow 4\vec{CA}.\vec{CB}=0[/tex]
Rồi tích vô hướng 2 vecto bằng không khi 2 vecto vuông góc! Hết :)!
 
Top Bottom