Toán 10 tổng, hiệu hai vectơ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
14. A.
Ta có thể xây dựng A,B,C,D thỏa mãn bằng cách dựng hình bình hành ABDC.
15. C
Nhận thấy [TEX]BF//CE[/TEX] và [TEX]BF,CE[/TEX] cùng chiều nên [TEX]\overrightarrow{BF}=\overrightarrow{CE} \Rightarrow[/TEX] C đúng.
B tương đương với [tex]\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{BE}[/tex] nên sai.
8. B.
Khai triển giả thiết ta được [tex]\overrightarrow{a}.\overrightarrow{b}=0[/tex]
9.
Dùng định lí sin ta có: [tex]|\overrightarrow{a}+\overrightarrow{b}|=|\overrightarrow{a}|^2+|\overrightarrow{b}|^2-2|\overrightarrow{a}|.|\overrightarrow{b}|.\cos 60^o;|\overrightarrow{a}-\overrightarrow{b}|=|\overrightarrow{a}|^2+|\overrightarrow{b}|^2+2|\overrightarrow{a}|.|\overrightarrow{b}|.\cos 60^o[/tex]
 
Top Bottom