Toán 10 TỔNG, HIỆU CỦA VECTO

vthphg

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
1
1
6
21
Quảng Ninh
Trường THPT Cẩm Phả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chào các bạn, các bạn giải giúp mình bài này với:
cho tam giác ABC với điểm I thỏa mãn IA=3IB. đẳng thức nào sau đây là đẳng thức đúng:
A. vecto CI= vecto CA- 3vecto CB
B.vecto CI= 1/2(vecto CA-3vectoCB)
C. vecto CI=1/2( 3vectoCB-vectoCA)
D. vecto CI= 3 vecto CB-vecto CA
:Tuzki16 thank you !:rongcon28:rongcon28:rongcon28
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
22
Quảng Trị
$Loading....$
chào các bạn, các bạn giải giúp mình bài này với:
cho tam giác ABC với điểm I thỏa mãn IA=3IB. đẳng thức nào sau đây là đẳng thức đúng:
A. vecto CI= vecto CA- 3vecto CB
B.vecto CI= 1/2(vecto CA-3vectoCB)
C. vecto CI=1/2( 3vectoCB-vectoCA)
D. vecto CI= 3 vecto CB-vecto CA
:Tuzki16 thank you !:rongcon28:rongcon28:rongcon28
[tex]\overrightarrow{IA}=3\overrightarrow{IB}\Leftrightarrow \overrightarrow{IC}+\overrightarrow{CA}=3\overrightarrow{IC}+3\overrightarrow{CB}\Leftrightarrow -2\overrightarrow{IC}=3\overrightarrow{CB}-\overrightarrow{CA}\Leftrightarrow \overrightarrow{CI}=\frac{1}{2}(3\overrightarrow{CB}-\overrightarrow{CA})[/tex]
 
Top Bottom