Toán 11 Tổng hệ số đa thức sau khai triển

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう

Attachments

  • Screenshot (6).png
    Screenshot (6).png
    78.2 KB · Đọc: 12
  • Love
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
19
Đồng Nai
View previous replies…

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,742
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
@ngoc610 @Lemon candy .
Hiểu rõ thêm chút tại sao thay [imath]x=1[/imath] nhé ^^.
Viết dạng khai triển của đa thức bậc [imath]n[/imath] là
[imath]P(x) = a_nx^n +a_{n-1}x^{n-1} + \cdots +a_1 x +a_0[/imath]
Khi đó [imath]P(1) = a_n +a_{n-1} + \cdots a_1+a_0[/imath] . Đây chính là tổng hệ số của đa thức sau khai triển.
 
Top Bottom