Toán Tổng của hai vectơ

dankhanhlinh@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng chín 2017
41
19
6
Cho hình bình hành ABCD có O là giao điểm của AC và BD,M là một điểm bất kì.Chứng minh vectơ MA+vectơMC=vectơ MB+vectơMD
TA CÓ
[tex]\underset{MA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{MC}{\rightarrow}[/tex]=
[tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex]+
[tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{OC}{\rightarrow}[/tex]=2.[tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]+
[tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{OC}{\rightarrow}[/tex]=2.[tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]
TƯƠNG TỰ
[tex]\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{MD}{\rightarrow}[/tex]=2.[tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]
=>ĐPCM
 

như liễu

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tám 2017
3
1
21
25
TP Hồ Chí Minh
véc tơ MA + véc tơ MC= véc tơ MB+ véc tơ MD tương đương với 2 véc tơ MO= 2 véc tơ MO.(ĐPCM)
Thầy mình giải như thế! ko biết mấy b khác có kq như thế nào..
 

Hải Anh Cules

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
21
3
21
22
Hưng Yên
TA CÓ
[tex]\underset{MA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{MC}{\rightarrow}[/tex]=
[tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex]+
[tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{OC}{\rightarrow}[/tex]=2.[tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]+
[tex]\underset{OA}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{OC}{\rightarrow}[/tex]=2.[tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]
TƯƠNG TỰ
[tex]\underset{MB}{\rightarrow}[/tex]+[tex]\underset{MD}{\rightarrow}[/tex]=2.[tex]\underset{MO}{\rightarrow}[/tex]
=>ĐPCM
sao vectơ OA+vectơ OC lại bằng 0
 
Top Bottom