L
lunglinh999
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài tập khó
giả sử n la một số tự nhiên lớn hơn 1. ký hiệu M là tập hợp tất cả các cặp số tự nhiên sao cho [TEX] 1 \leq p < q \leq n [/TEX], p+q > n , với p,q là cặp số nguyên tố cùng nhau.
vd: khi m=5 thi M gồm các cặp số : (1,5) (3,5) (4,5) ,(3,4) (2,5).
CMR: tổng các số [TEX] \frac{1}{pq} [/TEX] , theo tất cả các cặp (p,q) thuộc M bằng [TEX] \frac{1}{2} [/TEX]
Giúp em nha......
giả sử n la một số tự nhiên lớn hơn 1. ký hiệu M là tập hợp tất cả các cặp số tự nhiên sao cho [TEX] 1 \leq p < q \leq n [/TEX], p+q > n , với p,q là cặp số nguyên tố cùng nhau.
vd: khi m=5 thi M gồm các cặp số : (1,5) (3,5) (4,5) ,(3,4) (2,5).
CMR: tổng các số [TEX] \frac{1}{pq} [/TEX] , theo tất cả các cặp (p,q) thuộc M bằng [TEX] \frac{1}{2} [/TEX]
Giúp em nha......
Last edited by a moderator: