Toán 11 Tổng các nghiệm của [tex]3sin3x+\sqrt{3} cos9x= 1+4sin^{3}3x[/tex]?

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Last edited by a moderator:

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
$\sqrt{3} cos9x= 1+4sin^{3}3x - 3sin 3x = 1+sin 9x \\ \Leftrightarrow cos (9x + \frac{\pi}{6}) = \frac{1}{2} = cos (\frac{\pi}{3})$
Tới đây chắc em giải được rồi nhỉ
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
$\sqrt{3} cos9x= 1+4sin^{3}3x - 3sin 3x = 1+sin 9x \\ \Leftrightarrow cos (9x + \frac{\pi}{6}) = \frac{1}{2} = cos (\frac{\pi}{3})$
Tới đây chắc em giải được rồi nhỉ
À hình như [tex]sin9x=3sin3x-4cos^{3}3x[/tex] mà A.
[tex]\Leftrightarrow cos(9x-\frac{π}{6})=\frac{1}{2}=cos(\frac{π}{3})[/tex]
 
Top Bottom