Toán 7 Tổng ba góc của tam giác

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,760
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Bài 1 : Cho tam giác có BAC = 80 , tính các góc B và C trong các trường hợp sau :
a, ABC - ACB = 20
b, B:11=C:9
a) Xét tam giác ABC có:
[tex]\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^{\circ}[/tex] mà [tex]\widehat{A}= 80^{\circ}[/tex]
=> [tex]\widehat{B}+\widehat{C}=100^{\circ}[/tex]
mà [tex]\widehat{B}-\widehat{C}=20^{\circ}[/tex]
=> [tex]\widehat{B}=\frac{80^{\circ}+20^{\circ}}{2}=50^{\circ}[/tex]
=> [tex]\widehat{C}=30^{\circ}[/tex]

b) Có: [tex]\widehat{B}+\widehat{C}=100^{\circ}[/tex] [tex]\Rightarrow 9\widehat{B}+9\widehat{C}=900^{\circ}[/tex]
và [tex]\frac{\widehat{B}}{11}=\frac{\widehat{C}}{9} \Rightarrow 9\widehat{B}=11\widehat{C}[/tex]
nên [tex]11\widehat{C}+ 9\widehat{C}= 900^{\circ} \Rightarrow \widehat{C}=45^{\circ}[/tex]
=> [tex]\widehat{B}=55^{\circ}[/tex]
 
Top Bottom