Toán 7 Tổng ba góc của tam giác

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Có tam giác ABC nào mà góc A = 2B, góc B = 2C và C = 26* không ?
2, Tam giác ABC có A = 70*, B - C = 20*. Tính B và C ?
3, Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ phân giác BE.
a, CMR: BEC là góc tù
b, Giả sử BEC = 110*. Tính C
4, Chứng minh rằng tổng ba góc ngoài ở ba đỉnh của một tam giác gấp đôi tổng ba tam giác đó.
5, Chứng minh rằng nếu hai đường thẳng song song thì các tia phân giác của một cặp góc trong cùng phía vuông góc với nhau.
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
20
Hà Nội
Trường Mần Non
1, Có tam giác ABC nào mà góc A = 2B, góc B = 2C và C = 26* không ?
2, Tam giác ABC có A = 70*, B - C = 20*. Tính B và C ?
3, Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ phân giác BE.
a, CMR: BEC là góc tù
b, Giả sử BEC = 110*. Tính C
4, Chứng minh rằng tổng ba góc ngoài ở ba đỉnh của một tam giác gấp đôi tổng ba tam giác đó.
5, Chứng minh rằng nếu hai đường thẳng song song thì các tia phân giác của một cặp góc trong cùng phía vuông góc với nhau.
1,
[tex]\widehat{B}=2\widehat{C}=2.26=52[/tex]
[tex]\widehat{A}=2\widehat{B}=2.56=112[/tex]
Bạn cộng 3 góc lại nếu tổng =180 thì có tồn tại tam giác ấy
và ngược lại, nếu ko bằng 180 thì ko tồn tại....

2, Dùng tổng hiệu là ra
biết B-C=20
B+C=180-A=110
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Maianh2510

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
1, Có tam giác ABC nào mà góc A = 2B, góc B = 2C và C = 26* không ?
2, Tam giác ABC có A = 70*, B - C = 20*. Tính B và C ?
3, Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ phân giác BE.
a, CMR: BEC là góc tù
b, Giả sử BEC = 110*. Tính C
4, Chứng minh rằng tổng ba góc ngoài ở ba đỉnh của một tam giác gấp đôi tổng ba tam giác đó.
5, Chứng minh rằng nếu hai đường thẳng song song thì các tia phân giác của một cặp góc trong cùng phía vuông góc với nhau.
3/a, Áp dụng tính chất góc ngoài bằng tổng 3 góc trong
Ta có góc BEC là góc ngoài của tam giác ABE
nên góc BEC = góc ABE + BAE = góc ABE + 90 độ
hay 90 độ < góc BEC
mà góc tù là góc lớn hơn 90 độ
Suy ra đpcm
b, Ta có góc BEC = góc ABE + 90 độ
nên góc ABE = 110 độ - 90 độ = 20 độ
nên góc ABC = 2 góc ABE = 2.20 độ = 40 độ
Vậy góc C = 90 độ - góc ABC = 90 độ - 40 độ = 50 độ
 
Top Bottom