Toán 7 TỔNG BA GÓC CỦA 1 TAM GIÁC

Cao Bá Nhạc

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2018
15
3
6
Hưng Yên
THCS Lạc Hồng

Cao Bá Nhạc

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng mười 2018
15
3
6
Hưng Yên
THCS Lạc Hồng
Mình nhầm rồi phải là DBE nhé
Giải hộ mình đi
Ai giải đúng nhất cho 2 like luônJFBQ00159070207B
 

Hạt Đậu nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
959
1,849
214
21
Hà Tĩnh
THPT chuyên Đại học Vinh
Giải hộ mình bài này nhé
Cho 2 đoạn thẳng AB và CD cắt nhau tại E. Các tia phân giác của ACE và DEB cắt nhau tại K.Biết BKC=40,tính BAC+BDC

ta có: góc ACK = góc DCK , góc ABK = góc DBK
xét tam giác KBC có :
góc BKC = 180 - (ABK + ABC) -( DCK + BCD ) (*)
xét tam giác ABC :
DCK + BCD = 180 - ACK - ABC - BAC = 180 - DCK - ABC - BAC
xét tam giác BCD:
ABK +ABC = 180 - DBK - BCD - BDC = 180 - ABK - BCD - BDC
(*) <=> BKC = 180 - (180 - ABK - BCD - BDC) - ( 180-DCK -ABC - BAC)
= ABK + BCD + BDC - 180+ DCK + ABC + BAC
= BAC + BDC + (ABK + ABC + BCD + DCK) - 180
= BAC + BDC + 180 - BKC - 180
<=> 2. BKC = BAC + BDC
 
  • Like
Reactions: Cao Bá Nhạc
Top Bottom