Toán 7 tổng 3 góc trong tam giác

MinhPhuong2611

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tám 2019
185
75
46
Thái Bình
THCS 14-10

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Cho tam giác DEF có góc F bằng 40 độ, D - E bằng 52 độ. Tính số đo góc D, góc E?
mọi người giúp mình bài này với
mình cảm ơn
Tìm hai số khi biết tổng và hiệu, bài toán lớp 5!
D - E = 52
D + E = 180 - 40 = 140
Suy ra D = (140 + 52)/2 = 96
E = (140 - 52)/2 = 44
 

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
20
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
[TEX]\widehat{D}+\widehat{E}=180^0-40^0=140^0[/TEX]
Lại có [TEX]\widehat{D}-\widehat{E}=52^0[/TEX]
=> [TEX]\widehat{D}=96^0, \widehat{E}=44^0[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Lena1315

huong.nguyenthanh80@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2019
202
136
36
19
Hà Nội
THCS Cao Bá Quát
Em tính như này nhé:
Có D - E = 52 độ => D + E = 180 - 40 = 140 độ (40 độ là của góc F nhé)
Sau khi có 2 ý D - E và D + E => D = (140 + 52) /2 = 96 độ
Em tính ra được góc E = 140 - 96 = 44 độ nhé
 
Top Bottom