Toán 7 Tổng 3 góc trong tam giác

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
gọi Ax là tia đối của AC
góc B=góc ABC
=> góc xAB=180-góc BAC (kề bù)
lại có: góc B+góc C=180-góc A (định lý)
=> góc xAB=góc B+góc C
=> góc B-góc xAB=- góc C
=> góc B+góc B-góc xAB=góc B-góc C
=> 2.góc B-2.góc NAB=góc B-góc C
=> góc B-góc NAB= (góc B-góc C)/2
lại có: góc B=góc ANC+góc NAB (tính chất góc ngoài)
=> góc ANC=góc B-góc NAB
lại có: góc AMC=góc 1/2 góc A+góc B
góc AMB=1/2 góc A+góc C
=> (góc AMC+góc AMB)/2=(góc B-góc C)/2
=> đpcm
 

0938561188

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười 2017
48
17
21
18
Hà Nội
Trường THCS Nguyễn Trường Tộ
gọi Ax là tia đối của AC
góc B=góc ABC
=> góc xAB=180-góc BAC (kề bù)
lại có: góc B+góc C=180-góc A (định lý)
=> góc xAB=góc B+góc C
=> góc B-góc xAB=- góc C
=> góc B+góc B-góc xAB=góc B-góc C
=> 2.góc B-2.góc NAB=góc B-góc C
=> góc B-góc NAB= (góc B-góc C)/2
lại có: góc B=góc ANC+góc NAB (tính chất góc ngoài)
=> góc ANC=góc B-góc NAB
lại có: góc AMC=góc 1/2 góc A+góc B
góc AMB=1/2 góc A+góc C
=> (góc AMC+góc AMB)/2=(góc B-góc C)/2
=> đpcm
Bạn ơi, đpcm là góc ANC = (góc AMC - góc AMB)/2 cơ mà.
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
upload_2018-8-14_16-59-55.pngtheo đề và vẽ hình thì t.g AMC< t.gANC làm sao c/m nhỉ ?
 

Attachments

  • upload_2018-8-14_16-59-32.png
    upload_2018-8-14_16-59-32.png
    14.7 KB · Đọc: 37
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom