Cho tam giác ABC có phân giác trong AD, BE. Biết góc ADB = góc BEC. CM Góc A + góc B =120 độ
Eun San Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 27 18 29 Hưng Yên 5 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có phân giác trong AD, BE. Biết góc ADB = góc BEC. CM Góc A + góc B =120 độ Reactions: tuananh982
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho tam giác ABC có phân giác trong AD, BE. Biết góc ADB = góc BEC. CM Góc A + góc B =120 độ
Xuân Long Học sinh chăm học Thành viên 18 Tháng ba 2017 684 631 149 23 Nam Định Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông 23 Tháng một 2018 #2 Eun San said: Cho tam giác ABC có phân giác trong AD, BE. Biết góc ADB = góc BEC. CM Góc A + góc B =120 độ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình c/m góc A=B CAD=180 độ- góc C- gócADC EBC= 180 độ - góc C-góc CEB mà ADC=CEB(gt) ngoặc 3 dòng trên lại =>CAD=EBC =>Góc A = góc B(vì tia AD và BE là 2 tia phân giác ) còn lại thì quá dễ bạn tự c/m Reactions: Blue Plus
Eun San said: Cho tam giác ABC có phân giác trong AD, BE. Biết góc ADB = góc BEC. CM Góc A + góc B =120 độ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình c/m góc A=B CAD=180 độ- góc C- gócADC EBC= 180 độ - góc C-góc CEB mà ADC=CEB(gt) ngoặc 3 dòng trên lại =>CAD=EBC =>Góc A = góc B(vì tia AD và BE là 2 tia phân giác ) còn lại thì quá dễ bạn tự c/m