Toán tổng 3 góc của tam giác

hurrybother@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
58
9
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác
gif.latex
có góc
gif.latex
độ. Tia phân giác của góc A cắt BC ở D. Tính số đo các góc
gif.latex
gif.latex
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
[tex]\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=360^{0}\Rightarrow \widehat{A}=360^{0}-\widehat{B}-\widehat{C}[/tex]
[tex]\widehat{ADC}=360^{0}-\widehat{B}-\frac{\widehat{A}}{2}=360^{0}-\widehat{B}-180^{0}-\frac{\widehat{B}}{2}-\frac{\widehat{C}}{2}=180^{0}-\frac{3\widehat{B}}{2}-\frac{\widehat{C}}{2}[/tex]
Tương tự: [tex]\widehat{ADC}=180^{0}-\frac{3\widehat{C}}{2}-\frac{\widehat{B}}{2}[/tex]
Ta có: [tex]\widehat{ADB}+\widehat{ADC}=180^{0}\Leftrightarrow ...\Leftrightarrow \widehat{B}+\widehat{C}=90^{0}[/tex]
Mặt khác: [tex]\widehat{B}-\widehat{C}=20^{0}[/tex]
=> [tex]\widehat{B}=55^{0},\widehat{C}=35^{0}[/tex]
=> [tex]\widehat{ADC}=100^{0},\widehat{ADB}=80^{0}[/tex]
 
Top Bottom