Tổng 3 góc của 1 tam giác.

H

hiensau99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang học đến Chương II: Tam giác- Tổng 3 góc của 1 tam giác và muốn nâng cao thêm, bạn nào có các bài toán hay, khó chưa có lời giải về chủ đề này thì cùng vào thảo luận nhé. ;). Cô mình bảo phần này quan trọng nhất trong phần hình 7 và mình thấy phần này cũng nhiều bài khó cần có tư duy cao nên lập pic mong được cùng các bạn trao đổi :D
 
B

braga

Mình đang học đến Chương II: Tam giác- Tổng 3 góc của 1 tam giác và muốn nâng cao thêm, bạn nào có các bài toán hay, khó chưa có lời giải về chủ đề này thì cùng vào thảo luận nhé. ;). Cô mình bảo phần này quan trọng nhất trong phần hình 7 và mình thấy phần này cũng nhiều bài khó cần có tư duy cao nên lập pic mong được cùng các bạn trao đổi :D

Bài 1: Cho tam giác ABC có [TEX]\widehat{B}[/TEX] = [TEX]60^{\circ}[/TEX]. Hai tia phân giác AD và CE của các góc [TEX]\widehat{ABC}[/TEX] [TEX]\widehat{ACB}[/TEX] (D [TEX]\in[/TEX] BC, E [TEX]\in[/TEX] AB ) cắt tại I.
Chứng minh ID = IE

 
B

braga

Vẫn còn bài này khó nữa nè:
Bài 1: Cho tam giác ABC có AB = AC. Chứng minh
[TEX]\widehat{B}[/TEX] = [TEX]\widehat{C}[/TEX]

Bài 2: Cho tam giác có AB = AC
Chưng minh rằng
[TEX]\widehat{ABC}[/TEX] = [TEX]\widehat{ACB}[/TEX]
 
D

dangtiendung1998

Mình đang học đến Chương II: Tam giác- Tổng 3 góc của 1 tam giác và muốn nâng cao thêm, bạn nào có các bài toán hay, khó chưa có lời giải về chủ đề này thì cùng vào thảo luận nhé. ;). Cô mình bảo phần này quan trọng nhất trong phần hình 7 và mình thấy phần này cũng nhiều bài khó cần có tư duy cao nên lập pic mong được cùng các bạn trao đổi :D
Các bài toán về tổng 3 góc tam gác(toán 7)
___________________________________
Bài 1:
Cho tam giác ABC cân tại A có Â = 100°. Trên tia AB lấy điểm M sao cho AM = BC. Tính số đo góc BCM
Bài 2:
Cho tam giác ABC có AB < AC. Gọi M là trung điểm củae BC. Kẻ tia Ax là tia phân giác của góc ngoài đỉnh A của tam giác ABC. Kẻ MH vuông góc với tia Ax tại H. Đường thẳng MH cắt AB và AC tại E và F. a) chứng minh AE = AF (câu này e làmđc rồi ạ)
b) Chứng minh BE = (AB + AC)/2
Bài 3:
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn. Vẽ về phía ngoài tam giác ABC Các tam giác đều ABD và ACE. Gọi I là giao điểm của DC và BE. Gọi m và N là trung điểm DC và BE.
a) tam giác ADC = tam giác ABE (e làm đc rồi ạ)
b) góc DIB = ? ( e làm rồi ạ)
c) chứng minh tam giác AMN đều
Bài 4:
Tam giác ABC có Â = 90° và AC = 3AB. Trên AC lấy D và E sao cho AD = DE = EC. Trên tia đối tia AB lấy H sao cho AH = AB. Từ H kẻ Hx // AD và từ D kẻ Dy // AH sao cho hai tia này cắt nhau tại K. Chứng minh góc AEB + góc ACB = 45°
 
Top Bottom