Toán 8 Tối giản phân thức

Trịnh Thị Mai Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2020
457
1,369
106
Thanh Hóa
Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
Last edited:

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
View attachment 167257
b) Nghi ngờ là đề sai, nếu đề đúng thì chịu, khó quá:p

kết quả của bạn thiếu mất dâu âm rồi bạn ạ

BẠN PHẢI ĐỂ DẤU ÂM TRÊN TỬ CHỨ THƯỜNG THƯỜNG LÀ PHẢI ĐỂ TRÊN TỬ

View attachment 167257
b) Nghi ngờ là đề sai, nếu đề đúng thì chịu, khó quá:p

kết quả của bạn thiếu mất dâu âm rồi bạn ạ
MÌNH QUÊN Á:D
 
Last edited by a moderator:

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
A= [tex]\frac{10xy(2x-1)}{15x^3-30x^4}[/tex]
B= [tex]\frac{-y^4+ y^3 +y-1}{y^4 +y^3 +3y^2+2y +2}[/tex]
Help me :MIM46:MIM46
đề ko sai mô chỉ hơi lắt léo:
[tex]\frac{-y^4+y^3+y-1}{y^4+y^3+3y^2+2y+2}=\frac{-y^3(y-1)+(y-1)}{y^4+y^3+y^2+2y^2+2y+2}[/tex] =[tex]\frac{(y-1)(-y^3+1)}{y^2(y^2+y+1)+2(y^2+y+1)}=\frac{(y-1)(1-y)(y^2+y+1)}{(y^2+2)(y^2+y+1)}=\frac{(y-1)(1-y)}{y^2+2}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom