Tới 2 bài khó cơ

C

caoboi_texas

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho tam giác ABC cân tại A. Vẽ tia phân giác BD của góc B (D thuộc AC). M là trung điểm cạnh BC. Tính các góc của tam giác ABC biết BD= 2*AM

Bài 2:
Cho tam giác ABC có góc B=45^o, góc A=15^o.Trên tia đối của tia CB lấy D sao cho
CD=2*BC. Kẻ DE vuông góc với AC.
a, Chứng minh rằng EB=ED
b, Tính góc ADB

AI LÀM ĐƯỢC MỘT BÀI - THANK U:khi (118):
AI LÀM ĐƯỢC 2 BÀI - THANKS NHIỀU:khi (77):
 
B

baby_style

Bài 1:
Cho tam giác ABC cân tại A. Vẽ tia phân giác BD của góc B (D thuộc AC). M là trung điểm cạnh BC. Tính các góc của tam giác ABC biết BD= 2*AM

Bài 2:
Cho tam giác ABC có góc B=45^o, góc A=15^o.Trên tia đối của tia CB lấy D sao cho
CD=2*BC. Kẻ DE vuông góc với AC.
a, Chứng minh rằng EB=ED
b, Tính góc ADB

AI LÀM ĐƯỢC MỘT BÀI - THANK U:khi (118):
AI LÀM ĐƯỢC 2 BÀI - THANKS NHIỀU:khi (77):
bài 1/ đã học về sin,cos,tan,cot j chưa??? nếu chưa thì thui :) kết quả của tui là [TEX]B=C=72^{o}[/TEX]
bài 2/
a) hiz tính chất đg trung tuyến tam giác vuông mà :)
b/ chưa a :D
 
8

816554

Bài 1:
Cho tam giác ABC cân tại A. Vẽ tia phân giác BD của góc B (D thuộc AC). M là trung điểm cạnh BC. Tính các góc của tam giác ABC biết BD= 2*AM

Bài 2:
Cho tam giác ABC có góc B=45^o, góc A=15^o.Trên tia đối của tia CB lấy D sao cho
CD=2*BC. Kẻ DE vuông góc với AC.
a, Chứng minh rằng EB=ED
b, Tính góc ADB

AI LÀM ĐƯỢC MỘT BÀI - THANK U:khi (118):
AI LÀM ĐƯỢC 2 BÀI - THANKS NHIỀU:khi (77):

mình làm đc câu 2 à, làm thử bạn coi xem hén:
lấy F là trung điểm của CD, ta có: BC = CF= FD
[TEX]\hat{ACB}[/TEX] = [TEX]120^0[/TEX] (cái này là tổng 3 góc trong tam giác)
\Rightarrow [TEX]\hat{ECF}[/TEX] = [TEX]60^0[/TEX] (do kề bù với [TEX]\hat{ACB}[/TEX])
\Rightarrow [TEX]\hat{EDC}[/TEX] = [TEX]30^0[/TEX] (tổng ba góc trong tam giác)
[TEX] \bigtriangleup ECD[/TEX] là nửa tam giác đều (30-60-90)
\Rightarrow CE= [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]CD (tức là = CF=FD=BC)
\Rightarrow [TEX] \bigtriangleup ECF[/TEX] là tam giác đều (tam giác cân có một góc bằng [TEX]60^0[/TEX])
\Rightarrow [TEX]\hat{EFD}[/TEX] = [TEX]120^0[/TEX] (kề bù với [TEX]\hat{EFC}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\bigtriangleup EBC[/TEX] = [TEX]\bigtriangleup EDF[/TEX] (c.g.c) (bạn tự chứng minh ha)
\Rightarrow BE = DE
b, chưa ra (mai làm tiếp, ngủ đây)
 
C

caoboi_texas

Bạn ơi! Mình chứng minh được : Tam giác ECD là nửa tam giác đều (30-60-90) suy ra CE= 1/2 của CD (tức là = CF=FD=BC)
Nhưng chứng minh dài lắm. Mình không được áp dụng trực tiếp!
Bạn có cách nào khác không? Có thì Thanhks nhé!
 
8

816554

Bạn ơi! Mình chứng minh được : Tam giác ECD là nửa tam giác đều (30-60-90) suy ra CE= 1/2 của CD (tức là = CF=FD=BC)
Nhưng chứng minh dài lắm. Mình không được áp dụng trực tiếp!
Bạn có cách nào khác không? Có thì Thanhks nhé!

sao lại dài, mình tính ra nó là nửa tam giác đều rùi đó, còn cách khác để từ từ mình nghĩ:D:D:D:D
 
Top Bottom