Toán 11 tohopchinhhophoanvi#

hellp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
27
9
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT lac hong

Vũ Đức Uy

Học sinh
Thành viên
2 Tháng chín 2018
125
115
21
Thái Nguyên
Trường đời
rút ngẫu nhiên 5 trong 9 thẻ được ghi số từ 1 đến 9.tìm xác suất để không thẻ nào trong 3 thẻ ghi số 1,2,3 được rút?
Loại ra thẻ 1,2,3 thì còn 6 thẻ.
Số cách rút 5 trong 6 thẻ là $6P5=n(A)$
Số cách rút tự do là $9P5=n(Omega)$
Vậy $P(A)=1/21$
 
  • Like
Reactions: bé sunny

hellp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
27
9
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT lac hong
z nếu đề bài hỏi thêm là tìm xác suất để các thẻ ghi số ,1,2,3 được rút
z ta có loại thẻ 1,2,3 nữa ko
 

hellp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
27
9
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT lac hong
vì không loại thẻ 1,2,3, nên ta có 9 thẻ hả bạn
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vũ Đức Uy
Top Bottom