Toán 11 tohopchinhhophoanvi#

hellp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
27
9
6
24
TP Hồ Chí Minh
THPT lac hong

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
cho tập hợp A gồm 1,2,3,4,5
có bao nhiêu số chẵn gồm 3 chữ số khác nhau lấy từ A
Gọi số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau là [tex]\overline{abc}[/tex]
Vì [tex]\overline{abc}[/tex] là số chẵn nên c={2;4}
[tex]\Rightarrow[/tex] c có 2 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] a có 4 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] b có 3 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] Có 2.4.3= 24 cách chọn số có ba chữ số khác nhau lập từ tập A và là số chẵn.
Hoặc dùng chỉnh hợp cũng được.
 

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
cho tập hợp A gồm 1,2,3,4,5
có bao nhiêu số chẵn gồm 3 chữ số khác nhau lấy từ A
Giả sử số cần tìm là [tex]\overline{abc}[/tex]
Ta có: Với [tex]c=2\Rightarrow \overline{ab}[/tex] có [tex]A_{4}^{2}=12[/tex] cách
Với [tex]c=4\Rightarrow \overline{ab}[/tex] có [tex]A_{4}^{2}=12[/tex] cách
[tex]\Rightarrow[/tex] Có [tex]12+12=24[/tex] số chẵn gồm 3 chữ số khác nhau lấy từ A.
 

hellp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
27
9
6
24
TP Hồ Chí Minh
THPT lac hong
mình làm cách này lại ra số khác :
số chẵn có 3 chữ số
a1 có 5 cách
a2 có 5 cách
a3 có 2 cách
=> có 50 cách
số chẵn có 3 chữ số giống nhau
=>có 2 cách (gồm 222,444)
vậy số chẵn có 3 chữ số khác nhau=số chẵn có 3 chữ số - số chẵn có 3 chữ số giống nhau =50-2=48 cách
mình sai chỗ nào z
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
mình làm cách này lại ra số khác :
số chẵn có 3 chữ số
a1 có 5 cách
a2 có 5 cách
a3 có 2 cách
=> có 50 cách
số chẵn có 3 chữ số giống nhau
=>có 2 cách (gồm 222,444)
vậy số chẵn có 3 chữ số khác nhau=số chẵn có 3 chữ số - số chẵn có 3 chữ số giống nhau =50-2=48 cách
mình sai chỗ nào z
khác nhau là khác tất cả luôn đó bạn. Khác nhau phải là : 132,154,134 .Còn giống nhau là 112,322,414,
Chỉ cần giống nhau 1 con số đã tính là giống rồi bạn
 

hellp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
27
9
6
24
TP Hồ Chí Minh
THPT lac hong
khác nhau là khác tất cả luôn đó bạn. Khác nhau phải là : 132,154,134 .Còn giống nhau là 112,322,414,
Chỉ cần giống nhau 1 con số đã tính là giống rồi bạn
z muốn tìm 3 chữ số chẵn giống nhau làm sao hả bạn
( dùng bù thì mình biết rồi còn cách nào khác ko)
 
Last edited:
Top Bottom