Ngoại ngữ TOEIC mỗi ngày

cfchn

Moderator<br><font color ="blue"><b>Cây bút tài nă
Thành viên
27 Tháng tám 2014
1,016
8
96
31
Hà Nội
Quang Tri Town High School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có bạn nào đang luyện thi TOIEC không vậy?
Hôm nay mình lập topic mới với mục đích chia sẽ kiến thức để cùng ôn luyện TOEIC hiệu quả.
Mình sẽ đi từ PART 1 nhé.|
Các bạn bổ sung và góp ý cho mình nhé.

1. PEOPLE DESCRIPTION
describe (v): to say what sb/st is like, or what happened.
description (n)
descriptive (adj)
Ex: There are 2 people on the beach.
They are strolling on the beach
S + action + place/context
context (n): bối cảnh
Subject:
gender/sex:
female: the girl, women, woman, lady, she…
male: the boy, men, man, guy, he…
manly >< girly (adj)
Note: Female và male chỉ được dùng để miêu tả giới tính. Để diễn tả những phẩm chất mà chúng ta nghĩ là nét tiêu biểu của nam hay nữ, chúng ta thường dùng “feminine” và “masculine”.
Action
EYES:

see: khả năng nhìn của mắt
look: nhìn có chủ đích
watch: watch TV
look at: documents/materials
read = check = examine = inspect  review
get rid of: loại bỏ cái gì đó
look into: microscope
look through: telescope/ binoculars
glance at: liếc
stare at/gaze at: nhìn chằm chằm
death stare: cái liếc chết chóc
Ex: Don’t stare at me!
admine: chiêm ngưỡng, ngắm, ngưỡng mộ
admine picture/photo/statue/drawing/painting…
go sightseeing: ngắm cảnh
MOUTH:
say: câu trần thuật + (that) + S + V
talk: đối thoại với ai
talk to sb speak
speak + language
speak to sb: nói chuyện nghiêm túc
tell: kể
tell story/ tell lies.
Ex: I want to speak to you.
tell sb to do st: bảo ai làm gì
tell sb that S + V
make a speech: bài phát biểu
deliver a speech: phát biểu
fortune teller: thầy bói
Ex: They are talking with each other. one another.
discussing smt.
having a conversation/discussion.
chitchatting
having a chat
have small talk
have little talk
take on the phone
conduct a phone conversation
address (v): thuyết trình
address the audience
HANDS
Garden:
plant some seeds/trees/flowers
water (v): tưới nước
pick some fruits: hái
trim: tỉa
dig: đào (lỗ)
Office:
shake hands: greet each other
type on the keyboard
distribute documents: phân phát, phân phối tài liệu
KITCHEN:
cooking prepare a meal
prepare a dish
do the dishes
clean the kitchen counter
CONSTRUCTION SITE:
fix = repair: sửa chữa
use a tool/ a equipment
operate a machine/ heavy machinery: vận hành máy móc hạng nặng
clean
wipe
carry
push:
push a cart
push whell barrow
raise
wear:
Are you wearing perfume?/ make up?/ lip strick?
put on
try on
LEGS
thigh, lap
knee
foot
ankle
run
jog
jump
stroll
wander: lang thang
browse the store: lượn lờ
walk: go for a walk
head to: đi về phía nào
 
Top Bottom